Môn Văn Lớp: 9 Bạn có nhận xét gì về bài thơ sang thu

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Bạn có nhận xét gì về bài thơ sang thu No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Brielle 2 năm 2021-11-12T15:05:49+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bài viết tốt, giàu cảm xúc, có những nhận xét tinh tế, chính xác về vẻ đẹp của cả ba khổ thơ trong một chỉnh thể làm nên vẻ đẹp của bài thơ. Nhận xét sau chứng tỏ người viết có suy nghĩ độc lập và phát hiện : Không biết tự bao giờ thu đã thành bến đợi của nhiều thi sĩ. Người ta yèu thu bởi cái dịu dàng, nhẹ nhàng mà thanh thoát. Thu đã gieo tình cho mỗi tâm hồn thi sĩ và dệt nên những bài thơ. Cái duyên tình thu ấy đã dệt nên vẻ đẹp tinh xảo trong Nguyễn Khuyến với chùm thơ thu nổi tiếng ; lắng sâu trong thơ Tản Đà với “Cảm thu” và “Tiễn thu” ; lai còn nồng nàn trong “Đây mùa thu tới” của Xuân Diệu… Nhưng thu trong “Sang thu” của Hữu Thỉnh thật đặc biệt. Nó không hẳn là một bài thơ về mùa thu, mà là tiếng thầm thì của khoảnh khắc giữa hạ chuyển sang thu, cái khoảnh khắc sâu lắng một cách thật đáng yêu và cũng đáng nhớ.

  2. Bài thơ Sang thu sử dụng thành công thể thơ năm chữ ngắn gọn mà giàu sắc thái biểu cảm. Từ ngữ chính xác, tinh tế, giàu sức gợi hình. Nghệ thuật nhân hoá, ẩn dụ được kết hợp khéo léo. Kết hợp yếu tố biểu cảm và nghị luận tạo nên tính triết lí cho bài thơ. 

    Hơi ngắn nhỉ !

    # No copy

    $@$ $Munz$

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )