Môn Văn Lớp: 9 Bạn có đồng ý với quan điểm “mỗi một người trong chúng ta đều được sinh ra với những giá trị có sẵn.” không? Vì sao? cứu, mai phải nộp bài r

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Bạn có đồng ý với quan điểm “mỗi một người trong chúng ta đều được sinh ra với những giá trị có sẵn.” không? Vì sao?
cứu, mai phải nộp bài rồi :,) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Arya 3 tuần 2021-10-08T04:26:52+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Tôi đồng ý với quan điểm ” mỗi một người trong chúng ta đều được sinh ra với những giá trị có sẵn”. Thật vậy mỗi người chúng ta sinh ra đều là một bản thể riêng biệt. Vì riêng biệt nên ta đều có những tài năng khác nhau chỉ là việc bạn khám phá ra tài năng ấy muộn hay sớm mà thôi. Tài năng ấy có sẵn trong ta như một mầm non nho nhỏ. Theo dòng chảy thời gian có đủ các yếu tố như kiên trì, biết khám phá, theo đuổi và nỗ lực chắc chắn các tài năng ấy của bản thân bạn sẽ được công nhận và đánh giá. Vì vậy đừng quá nản lòng vì thấy bản thân thua kém người khác mà chỉ là bản thân bạn chưa kịp nhận ra và bộc lộ hết khả năng của mình mà thôi!

  2. Mình đồng ý.Vì con người cần phải kiên nhẫn từng ngày, từng giờ, nỗ lực làm việc, học tập, chúng ta có thể không thông minh nhưng chúng ta có sự chuyên cần để bù đắp. Có thể chúng ta là người không hát hay, nhưng đổi lại chúng ta là người không bao giờ trễ hẹn. Cuộc sống là vậy luôn rất công bằng, bạn có thể không có những khả năng đặc biệt. Những năng khiếu trời phú, những ẩn sâu bên trong bạn là những giá trị tốt đẹp và trước ai hết bạn phải sớm nhận ra nó để có thể phát huy thật tốt những điểm mạnh của mình.Nguyễn Ngọc Ký Nhà giáo ưu tú của Việt Nam, dù bị liệt hai tay nhưng nhận ra rằng đôi chân mình cũng có thể viết được thầy, đã cố gắng nỗ lực rất nhiều và bằng sự thông minh cùng nỗ lực thầy đã trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Tuy nhiên trong thực tế, không phải ai cũng có thể nhận ra những giá trị sẵn có của bản thân, những người chỉ biết than thân trách mình vô dụng mà không biết tìm kiếm những giá trị sẵn có. Nhiều người lại cảm thấy xấu hổ với những giá trị của mình không bằng người khác, mỗi người trong chúng ta hãy phê phán những người có những suy nghĩ tiêu cực sai lầm trên, hãy cố gắng tìm ra những giá trị vốn có của mình để tự tin làm những điều mình muốn.Là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta hãy cố gắng học tập, phát huy thật tốt những giá trị của bản thân và những công việc trong cuộc sống hàng ngày.

    Cre: google

     

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )