Môn Văn Lớp: 9 Bài thơ Bếp lửa câu thơ ” Ôi kì lạ và thiêng liêng- bếp lửa ” câu thơ sử dụng biện pháp nghệ thuật gì và tác dụng của biện pháp nghệ thuậ

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Bài thơ Bếp lửa câu thơ ” Ôi kì lạ và thiêng liêng- bếp lửa ” câu thơ sử dụng biện pháp nghệ thuật gì và tác dụng của biện pháp nghệ thuật ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josephine 4 tháng 2022-01-04T06:44:13+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Biện pháp nghệ thuật :ẩn dụ

    Tác dụng:Suy ngẫm của người cháu về bếp lửa là hình ảnh bà gắn với bếp lửa. Bếp lửa vốn thân thuộc trong mỗi gia đình bỗng trở lên kì lạ => bếp lửa kì diệu thiêng liêng có sức tỏa sáng nâng đỡ tâm hồn cháu trong suốt cuộc đời.

  2. Bài thơ Bếp lửa câu thơ ” Ôi kì lạ và thiêng liêng- bếp lửa ” câu thơ sử dụng biện pháp nghệ thuật gì và tác dụng của biện pháp nghệ thuật:

              Câu thơ cảm thán và cấu trúc đảo ngữ thể hiện niềm xúc động dâng trào, là tấm lòng của người cháu xa quê. kì lạ và thiêng liêng vì bếp lửa là nơi lưu giữ bao kỉ niệm. Hình ảnh bà và bếp lửa luôn sóng đôi trong tâm trí cháu như một biểu tượng đẹp nhất lung linh chiếu sáng nhất của tình bà cháu laf hành trang nâng bước người cháu trong suốt hành trình dài rộng của cuộc đời.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )