Môn Văn Lớp: 9 Bài 1 : viết đoạn văn nghị luận xã hội trình bày suy nghĩ về tinh thần vượt khó Bài 2 : viết đoạn văn nghị luận xã hội trình bày suy nghĩ

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Bài 1 : viết đoạn văn nghị luận xã hội trình bày suy nghĩ về tinh thần vượt khó
Bài 2 : viết đoạn văn nghị luận xã hội trình bày suy nghĩ về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc
(Không chép mạng) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Mackenzie 1 ngày 2022-04-19T01:40:35+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. 1/ Trong cuộc sống của chúng ta, có biết bao khó khăn mà ta cần phải vượt qua. Những khó khăn đó như một định luật tự nhiên để ta có thể phát triển và thăng tiến. Nhưng để có thể vượt qua được những khó khăn đó đòi hỏi chúng ta phải có sự kiên trì, bền bỉ. Và Nguyễn Bá Học đã có câu châm ngôn: “Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông.” Vậy bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu câu nói này của ông! Khó khăn như là một câu thách đố đòi hỏi chúng ta phải biết vượt qua chính mình bằng cách chỉnh đốn lại nội tâm và làm chủ bản thân. Chỉ có lòng kiên định và ý chí kiên trì bền bỉ mới có thể giúp ta vượt qua được những trở ngại của cuộc sống. Đó là một nền tảng mà bất cứ người nào cũng cần nên có. Chẳng hạn như chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc ta, suốt một đời lo cho nước, cho dân, đi nhiều noi và làm đủ mọi việc. Con đường Người phải đi thật gian lao, vất vả nhưng với ý chí, quyết tâm, nghị lực phi thường. Người đã mang đến cho dân tộc ta ánh sáng của độc lập tự do, một cuộc đời ấm no, hạnh phúc. Dù có thể điểm số khi phát ra của những bạn đó không cao bằng những bạn quay cóp nhưng những bạn đó có thể tự hào vì mình đã không làm những chuyện làm cho lương tâm mình ray rứt. Vì vậy, cho dù khó khăn có thế nào đi nữa thi chúng ta đừng nên nản lòng, hãy vững tâm bước tiếp, có như vậy ta mới có được những bài học sáng suốt để có thể vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Vì thế hãy dám nghĩ, dám quyết định và lựa chọn con đường đi cho chính bản thân mình, đừng nên chần chừ và do dự. Kiến thức, niềm tin, lòng nhiệt huyết và sự quyết tâm kiên trì vượt khó sẽ là những người bạn đồng hành không thể thiếu của mỗi người chúng ta trên con đường đời ấy.
  2/

  Đất nước ta đang bước vào một thế kỉ mới, một thời kì hội nhập kinh tế mới, một thời kì toàn cầu hóa để phát triển cùng các nước láng giềng. Vì vậy mỗi người, mỗi cá nhân chúng ta cần phải góp phần vào việc giúp đất nước phát triển, và trách nhiệm của những thanh niên hiện nay là rất quan trọng, những người thanh niên cần phải chuẩn bị hành trang của mình đầy đủ, để có thể đi tới một nơi thật xa mà gần trong tương lai chúng ta. Hành trang ở đây không phải là những vật dụng cần thiết cho một chuyến đi, mà là những tri thức, kĩ năng, thói quen được coi là những điều kiện cần và đủ để thanh niên có thể đi đến một nơi thật xa mà gần trong tương lai của họ, và cũng chính là điều kiện để họ có thể giúp cho đất nước phát triển hơn hoặc bằng so với các nước láng giềng. Vì vậy trách nhiệm của thanh niên hiện nay là rất quan trọng có thể quyết định tương lai của đất nước sau này. Thế mà, có những thanh niên đã không ý thức được trách nhiệm của mình đối với đất nước hiện nay là quan trọng như thế nào, mà chỉ việc lo ăn chơi mà không cố gắng học tập để có thể giúp cho tương lai của mình và đất nước. Về trách nhiệm của mỗi chúng ta thì phải ra sức cố gắng học tập thật tốt và không tham gia vào các tệ nạn của xã hội mà làm cho đất nước bị thụt lùi so với các nước bạn bè. Thanh niên phải xác định được lý tưởng sống của mình và tương lai của mình để có thể giúp cho đất nước phát triển tốt hơn trong tương lai.

 2. câu 1: Trong mỗi cuộc sống bên cạnh những người có cuộc sống đầy đủ vật chất lẫn tinh thần bên cạnh đó còn có những người có hoàn cảnh khó khăn nhưng không chỉ vì vậy mà họ nản chí từ bỏ thay vào đó họ có tinh thần vượt khó trong cuộc sống. Vậy tinh thần vượt khó là gì? Vì sao lại giúp chúng ta vượt qua bao khó khăn? Tinh thần vượt khó là một đức tính tốt đẹp của mỗi con người, đồng thời thể hiện tinh thần nỗ lực, quyết tâm, giúp chúng ta bao khó khăn thử thách, trở ngại trong cuộc sống. Cũng chính vì vậy, liệt sĩ Đặng Thùy Trâm đã để lại câu nói “Đời phải trải qua giông tố, nhưng chớ cúi đầu trước giông tố” câu nói này nhằm ý muốn khuyên chúng ta rằng mỗi một cuộc đời ai ai cũng có khó khăn, thử thách nhưng đừng vì vậy mà nản chí ,từ bỏ các ý định trong tương lai, bạn đừng bao giờ cúi đầu chịu nhận thất bại hãy ngẩng đầu lên để có được một cuộc sông hạnh phúc.Tuy nhiên, bên cạnh những người có tinh thần vượt qua đó, còn có những người chưa kịp bắt đầu đã bỏ cuộc. Họ không chịu phấn đấu, cố gắng cho cuộc đời chính họ,họ chỉ biết dựa dẫm, ỷ lại vào người khác, chính vì vậy những con người đó sẽ mãi không có một tương lai cuộc đời như họ mong muốn.Nếu các bạn thật sự muốn có một cuộc sống tốt đẹp hãy cố găng phấn đấu từ bây giờ, hãy vượt qua mọi khó khăn trở ngại trong cuộc sống.

  Câu 2:

       Quê hương, đất nước ta đã phải trải qua bao sự khó khăn, đau thương, mất mát với bao nhiêu năm để được sống trong một cuộc sống hòa bình, hạnh phúc. Để có một đất nước, quê hương xinh đẹp ấy cần phải có những con người thanh niên tuổi trẻ, vì họ vẫn luôn là đôi cánh to lớn nhất, mạnh mẽ nhất để bảo vệ tổ quốc. Đất nước ta, hiên tại không còn sống trong bom đạn khói lửa mà thay vào đó là một cuộc sống hòa bình, hạnh phúc. Trong cuộc sống hòa bình này, trách nhiệm của mỗi con người đặc biệt là các bạn trẻ đã không còn là bảo vệ đất nước, mà là xây dựng một tổ quốc giàu , mạnh hơn. Nhưng bên cạnh những con người cống hiến cho đất nước còn có một số người thờ ơ trước điều đó. Họ chỉ nghĩ cho bản thân, họ không chịu sáng tạo suy nghĩ những cái tốt đẹp cho đất nước thay vào đó họ lại làm những điều xấu trái với pháp luật. Điều này quả thật là không hay, khi mà có một đất nước vô trách nhiệm với dân tộc. Các bạn hãy hiểu rằng để có một đất nước xinh đẹp hòa bình như ngày hôm nay đã phải có rất nhiều người ngã quỵ xuống, hi sinh. Những con người đó bởi lẽ họ có một tình cảm yêu nước vô bờ bến họ sẵn sàng đưa cái chết để đổi lấy dân tộc ta. Chính vì vậy, những bạn nào đang còn đam mê những điều không tốt hãy thức tỉnh và hãy làm những việc tốt để cống hiễn, xây dựng một dân tộc giàu mạnh.

       

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )