Môn Văn Lớp: 9 Anh/Chị hãy hóa thân thành Cậu Vàng trong truyện ngắn Lão Hạc (Nam Cao) để kể một câu chuyện về việc thuyết phục Lão Hạc không bán mình LƯU

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Anh/Chị hãy hóa thân thành Cậu Vàng trong truyện ngắn Lão Hạc (Nam Cao) để kể một câu chuyện về việc thuyết phục Lão Hạc không bán mình
LƯU Ý : KO CHÉP MẠNG :))) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Piper 3 tháng 2022-02-07T02:01:39+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Em tham khảo các ý chính dưới đây: 

  II. Thân bài: 

  1. Giới thiệu:

  Tôi là cậu Vàng, một người bạn thân thiết của lão Hạc. Tôi từ nhỏ đã ở bên cạnh ông ấy. Cuộc sống của tôi và ông tuy không đủ nhưng chúng tôi vẫn luôn hạnh phúc.

  2. Diễn biến: 

  – Mấy ngày hôm nay, tôi nhìn thấy ông chủ tôi lạ lạ. Ông ấy thường hay nhìn tôi. Trong đôi mắt ấy, tôi nhìn thấy có sự suy xét, xong lại buồn bã, rồi lại do dự, rồi lại có gì đó đau đớn. 

  – Mỗi lần tôi lại gần ông ấy, thỉnh thoảng, ông hay tránh né, rồi tìm những lí do để đuổi tôi ra. Tôi buồn lắm. Ra nằm lủi thủi góc sân. Tôi thắc mắc rất nhiều. Tại sao ông ấy lại hành xử như vậy…

  – Cho đến một hôm, tôi thấy ông ấy sang nhà ông giáo, tôi rón rén chạy theo sau. Đứng bên ngoài, tôi nghe thấy hết những tâm sự, dằn vặt của ông chủ mấy ngày nay. 

  – Đôi mắt tôi ươn ướt khó nói, có gì đó như đang vỡ ra trong tim của tôi. 

  – Nhìn thấy tôi trong nhà, trong chạy ra đón, lão Hạc gượng cười, ra vuốt vẻ tôi, hỏi thăm: Cậu Vàng, này cậu làm sao thế?

  – Tôi lặng im, mặc cho bàn tay già nua của lão vuốt vẻ tôi. Chỉ có lần này thôi, có lẽ đây là lần cuối cùng rồi. Để cho tôi lần cuối cảm nhận tình yêu thương này đi. 

  – Sáng sớm ngày hôm sau, tôi nhìn thấy hai người vào bắt tôi. Họ giãy dụa một lát,nhìn lão Hạc: cảm ơn ông đã nuôi tôi, ở bên tôi suốt thời gian qua. Hãy để tôi giúp ông. Lúc ấy, như cảm nhận đc câu nói của tôi, tôi nhìn thấy mắt lão rơm rớm nước mắt. 

  – Có lẽ kiếp sau, tôi có thể được làm người thân của lão, chăm sóc lão…

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )