Môn Văn Lớp: 9 Ai lm giúp mik mở bài NLVH của bài Ánh trăng với

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Ai lm giúp mik mở bài NLVH của bài Ánh trăng với No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maya 1 tháng 2022-03-25T16:18:04+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trăng là nguồn thi cảm bất tận trong thơ văn xưa và nay. Ngày xưa, ta thấy trăng trong những lời ca dao thân thương về chuyện tình đôi lứa, đến với thơ văn trung đại ta biết trăng qua bóng nguyệt- người thương, thơ ca hiện đại mang trăng vào trong thơ cũng đầy tự nhiên, trăng lúc này đã mang màu xúc cảm. Đó là ánh trăng mang nỗi buồn ưu tư buồn, say, nhớ thương trong thơ Hàn Mặc Tử, là ánh trăng bạn bày, tri kỷ trong tiếng thơ Tản Đà, Hồ Chí Minh hay là ánh trăng  mang màu lý tưởng trong thơ Chính Hữu. Cũng viết về chủ đề ánh trăng nhưng Nguyễn Duy trong bài thơ Ánh trăng đã mang đến cho ánh trăng vốn quen thuộc một vẻ đẹp hoàn toàn mới lạ, đó không chỉ là vẻ đẹp thuộc tự nhiên nữa mà ánh trăng còn là biểu tượng cho những ân tình thủy chung trong quá khứ. 
     chúc bạn làm bài tốt

  2.  Có ý kiến cho rằng: ” Thơ đi từ chân trời của một người đến chân trời của tất cả”. Qủa thật, thơ ca xuất phát từ những nỗi niềm riêng tư, sâu kín nhất trong trái tim của người nghệ sĩ nhưng nó chỉ trở thành tác phẩm văn học khi chạm đến tâm hồn độc giả, tìm kiếm được sự đồng điệu của người đọc trong những khát vọng hướng tới cái đẹp, cái thiện của cuộc đời. Bài thơ Ánh trăng là một tác phẩmnhư vậy. Nhà thơ Nguyễn Duy đã sáng tạo nên thi phẩm ấy bằng những tình cảm đẹp đẽ về con người và cuộc sống. Đặc biệt để lại ấn tượng trong lòng người đọc là…( Nêu vấn đề nghị luận)

    NO COPY

    HỌC TỐT NHÉ BẠN!!!UwU

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )