Môn Văn Lớp: 9 Xác định vai kể và ý nghĩa của việc lựa chọn vai kể đó của tác giả trong bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Em cảm ơn…

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Xác định vai kể và ý nghĩa của việc lựa chọn vai kể đó của tác giả trong bài Những Ngôi Sao Xa Xôi
Em cảm ơn… No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Charlie 6 ngày 2022-04-14T07:53:54+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. -Vai kể trong bài “những ngôi sao xa xôi” thuộc ngôi thứ nhất 

  – Ý nghĩa của việc lựa chọn vai kể đó của tác giả:

  +Phù hợp với nội dung chuyện,tạo điều kiện thuận lợi để tác giả miêu tả biểu hiện thế giới tâm hồn với những cảm xúc suy nghĩ của nhân vật một cách chân thực ,giàu cách thuyết phục.

  +tạo điểm nhìn phù hợp dễ dàng tái hiện ,hiện thực khốc liệt của chiến tranh .Từ đó làm hiện leenver đạp con người việt nam trong chiến tranh.

  +Người kể là người trong cuộc làm cho câu chuyện chân thực hơn và tăng sức thuyết phục cho người đọc.

 2.  Vai kể thứ nhất

  Tác dụng : 

  + Tạo một điểm nhìn phù hợp dễ dàng tái hiện hiện thực khốcliệt của chiến tranh.
  + Khắc họa thế giới tâm hồn, cảm xúc và suy nghĩ của nhânvật một cách chân thực giàu sức thuyết phục.
  + Làm hiện lên vẻ đẹp của con người trong chiến tranh.
  Truyện được trần thuật từ ngôi thứ nhất và những người kể chuyện cũng là nhân vật chính. Sự lựa chọn ngôi kể như vậy phù hợp với nội dung tác phẩm và tạo thuận lợi để tác giả miêu tả, biểu hiện thế giới tâm hồn, những cảm xcus và suy nghĩ của nhân vật. Để cho nhân vật là người trong cuộc kể lại thì câu chuyện sẽ thật hơn, cụ thể và sinh động hơn, tạo cho người đọc cảm giác tin vào câu chuyện hơn. Và ở đây, truyện viết về chiến tranh, tất nhiên phải có bom đạn, chiến đấu, hi sinh, nhưng trong truyện này, hiện lên khá rõ là thế giới nội tâm của các cô gái thanh niên xung phong với vẻ đẹp tâm hồn của một thế hệ trẻ thời kháng chiến chống Mĩ. Đó cũng là do cách lựa chnj và kể của tác giả – nhất là vai kể ở đây lại là một cô gái trẻ Hà Nội có cá tính nhiều mộng mơ với những kỉ niệm đẹp của thời thiếu nữ.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )