Môn Văn Lớp: 9 3-5 cách liên hệ bản thân ở cuối bài nghị luận xã hội

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: 3-5 cách liên hệ bản thân ở cuối bài nghị luận xã hội No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eliza 1 tuần 2021-09-15T22:53:50+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Cách 1 :

  Đưa ra dẫn chứng phê phán ở cuối bài ( sau khi đã chứng minh biểu hiện và mặt tối ) rồi rút ra là bài học . 

  → Mẫu : Tuy vậy , vẫn có người vô ý thức không đeo khẩu trang và làm lây lan dịch bệnh . Để phòng chống công tác dịch hiệu quả , tôi và mọi người sẽ thường xuyên sát khuẩn tay sạch, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng và hạn chế ra ngoài đường .

  Cách 2 : 

  Nếu đề bài phản ánh chủ đề là thói hư tật xấu thì phản bác lại bằng cái tốt và nêu ra bài học 

  → Mẫu : Ích kỷ là một thói xấu không nên học tập . Ích kỉ chỉ mang thêm sự cau có , phiền muộn . Nếu không muốn sự ích kỷ làm chúng ta mệt mỏi phải giữ của thì chúng ta hãy biết sẻ chia , yêu thương với mọi người xung quanh .

  Cách 3 :

  Nếu đề là một tư tưởng nhằm thuyết phục người đọc thì lấy dẫn chứng người nổi tiếng cụ thể ( không được chung ) để rút ra bài học ( có thể là noi theo , học tập theo đức tính đó )

  → Mẫu : ( sau khi đã nêu người đó như thế nào ) Bill Gates quả là con người giàu nghị lực . Ông không chỉ là tấm gương sáng mà còn giúp tôi ngộ ra rằng : hãy có nghị lực , có lòng tự tin và can đảm để vượt qua khó khăn trên con đường tìm chìa khóa để thành công .

  [ đây là các dạng thường gặp ạ ]

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )