Môn Văn Lớp: 9 1, Hãy nêu phương pháp đọc sách có hiệu quả theo tác giả Chu Quang Tiềm? Em đã vận dụng phương pháp nào trong quá trình đọc sách? 2, Văn ngh

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: 1, Hãy nêu phương pháp đọc sách có hiệu quả theo tác giả Chu Quang Tiềm? Em
đã vận dụng phương pháp nào trong quá trình đọc sách?
2, Văn nghệ có tác dụng như thế nào đối với đời sống con người? Hãy chỉ ra con
đường đến với người đọc của văn nghệ? Bản thân em đã được đọc tác phẩm nào
khiến em thay đổi suy nghĩ của mình theo hướng tích cực, lấy ví dụ chứng minh?
3, Cho biết những điểm mạnh và điểm yếu của con người Việt Nam? Bản thân em
có những điểm mạnh và điểm yếu gì? Em đã khắc phục như thế nào?Trong thời
điểm đất nước hiện nay, em đã làm gì để xây dựng đất nước? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maya 6 tháng 2021-10-11T19:25:27+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. 1. Phương pháp đọc sách của Chu Quang Tiềm là đọc cho kĩ. Ở đây nghĩa là khi đọc sách ta vừa đọc, vừa suy nghĩ, tích lũy, tưởng tượng, trầm ngâm đến mức muốn thuộc lòng. Khi đọc phải có hệ thống, không nên dọc lướt qua. Đọc ít mà chắc còn hơn đọc nhiều mà rỗng. Kết hợp đọc rộng, đọc sâu. Ta cần phải đọc sách thường thức và sách chuyên môn. Cùng với đó bản thân mỗi người lựa chọn cách đọc có hiệu quả cho mình như đọc to, đọc thầm , đọc kết hợp với ghi chép. 

  2. Đọc sách là một việc làm cần thiết đối với mọi người, nhất là các bạn học sinh. Vậy chúng ta phải đọc thế nào cho đúng? Trước tiên, phải xác định mục đích đọc sách.

       Đây là vấn đề rất quan trọng tiếp theo là xem mục lục. Mục lục cuốn sách phản ánh dàn ý chung và đơn giản của nội dung, đôi khi còn phản ánh cả dàn ý logic của nó. Bước này giúp bạn giải đáp được câu hỏi: “Cuốn sách có những nội dung gì, theo trật tự nào?”. Xem lời giới thiệu, lời tựa, lời nói đầu. Bạn đọc lời giới thiệu hay lời tựa để biết cuốn sách đề cập đến vấn đề gì, đối tượng nào sử dụng cuốn sách có ích hơn cả và phương pháp đọc có hiệu quả. Sách đã và đang tồn tại ở rất nhiều hình thức khác nhau: ký tự khắc trên đá, trên thẻ tre, in trên giấy,… nhưng đều với mục đích chung là lưu giữ và phổ biến kiến thức của nhân loại. Khi đọc những sách về chủ đề khoa học, lịch sử, địa lý,… chúng ta sẽ biết được thêm nhiều kiến thức mới mẻ về các lĩnh vực trong cuộc sống. Trong thực tế, không chỉ dừng lại ở việc tiếp thu và nâng cao kiến thức, đọc sách còn bồi dưỡng tư tưởng, tình cảm tốt đẹp, giúp chúng ta hoàn thiện về mọi mặt. Sách giúp chúng ta rèn luyện khả năng tưởng tượng, liên tưởng và sáng tạo. Ngoài ra, việc đọc sách sẽ giúp chúng ta nâng cao khả năng ngôn ngữ của cả tiếng Việt lẫn tiếng nước ngoài. Nhờ những cuốn sách, chúng ta có thể viết đúng chính tả, đúng ngữ pháp và nói năng lưu loát hơn. Hơn nữa, sách còn là người thầy hướng dẫn ta cách sống tốt, cách làm người đúng đắn.

       Thế nhưng, muốn đạt được những lợi ích đó, mỗi chúng ta phải là những người đọc sáng suốt, biết chọn lựa sách phù hợp với mình và phải biết tránh xa những cuốn sách có nội dung xấu xa, đồi trụy. Tóm lại, việc đọc những cuốn sách hay luôn đem đến cho con người những điều bổ ích và cần thiết trong cuộc sống.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )