Môn Văn Lớp: 9 1. Cảm nhận của em về nhân vật Vũ Nương trong đoạn trích ” Về đến nhà chàng la um lên cho hả giận-Nói xong nàng gieo mình xuống mà chết.”

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: 1. Cảm nhận của em về nhân vật Vũ Nương trong đoạn trích ” Về đến nhà chàng la um lên cho hả giận….Nói xong nàng gieo mình xuống mà chết.”trích trong ” Chuyện người cô gái nam xương ” của Nguyễn Dữ (xem sgk ngữ văn 9 tập 1 ,trang 45 ,46 ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Mary 1 ngày 2021-11-26T05:37:47+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1.  Vũ Nương là nhân vật chính trong truyện  “Chuyện người con gái Nam Xương”, là người phụ nữ  phẩm chất tốt đẹp nhưng chịu đau khổ trong xã hội phong kiến.  Vũ Nương là người con gái đẹp người đẹp nết . Nàng lấy chồng luôn giữ gìn khuôn phép, hiếu thảo với mẹ già. Chồng đi lính cũng nhất mực thủy chung, nuôi con khôn lớn, chăm sóc mẹ già. Nhưng chồng đi lính trở về, tính tình vốn đa nghi nên chỉ vì câu nói ngây thơ của con trẻ đã nghi ngờ nàng thất tiết. Nàng đau khổ bày tỏ nỗi oan với chồng mình. Mặc dù đang bị nghi oan và bị chồng mắng chửi nhưng nàng vẫn một mực khuôn phép. Nàng gọi chàng cưng thiếp. Qua lời bày tỏ với chồng, ta có thể thấy Vũ Nương là một người phụ nữ thuỷ chung, coi trọng danh dự, phẩm hạnh, quyết bảo vệ sự trong sạch của mình nhưng lại bị nghi oan. Mặc dù đã cố giải oan nhưng chồng vẫn không nghe còn  đuổi nàng đi.  Không thể thanh minh được, nàng tìm đến cái chết dưới sông Hoàng Giang để tỏ bày nỗi oan ức của mình. Nàng đã dùng cái chết của mình đẻ chứng tỏ sự trong sạch. Một cô gái đầy phẩm hạnh như vậy mà lại bị đẩy đến đường cùng. Vũ Nương chính là nạn nhân của chế độ nam quyền, một xã hội mà hôn nhân không có tình yêu và tự do. Những phẩm chất tốt đẹp của Vũ Nương chính là nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )