Môn Văn Lớp: 9 1) Bấy lâu nay, hình ảnh bộ đội giúp dân mỗi khi có thiên tai hoạn nạn đã thành điều quen thuộc tưởng như một lẽ đương nhiên. Nhưng lần này,

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: 1) Bấy lâu nay, hình ảnh bộ đội giúp dân mỗi khi có thiên tai hoạn nạn đã thành điều quen thuộc tưởng như một lẽ đương nhiên. Nhưng lần này, khi nạn dịch đổ tai họa lên tất cả mọi người, thì hình ảnh những chiến sĩ bộ đội căng mình vươn ra tuyến đầu, nhận về mình những đêm ngủ ngoài trời, những bữa cơm nuốt vội nơi biên cương hay trong những khu cách ly để làm lá chắn an toàn cho người dân khiến người người đều cảm động, yêu mến hơn.
(2) Bất cứ nơi nào đất nước gọi về để khóa chặt vòng tuyến an toàn cho dân như những chốt chặn kiểm soát đường mòn, lối mở; các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly tập trung; những nơi cần phòng độc, khử trùng…thì những áo xanh bộ đội đều có mặt. Những hò hẹn hạnh phúc lứa đôi, những sum vậy ríu rít cha con đều phải tạm khép vì nhiệm vụ với dân, với nước nhưng ai ai cũng vui vẻ, cái vui của đoàn quân ra trận phơi phới niềm tin chiến thắng. Còn nhân dân thì dõi theo các anh từng ngày, với lòng biết ơn vô hạn sự bình yên mà mọi người đang có được từ những hi sinh của các anh.
Từ bài trên viết về lòng dũng cảm trong cuộc sống No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Reese 3 tuần 2021-11-04T09:30:36+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. từ xưa đến nay dân tộc ta luôn có một truyền thông yêu nước sâu sắc bên cạnh đó là một lòng dũng cảm. dũng cảm là một đức tính tốt đẹp, người có lòng dũng cảm không sợ hiểm nguy khó khăn, đối diện với cái xấu cái ác sẵn sàng đứng lên đấu tranh vì công lí, chính nghĩa. Dũng cảm luôn là phẩm chất tốt đẹp của mỗi con người trong mọi thời đại. Vì thời xưa có các anh hùng đã đứng lên đấu tranh đến cùng để bảo vệ nền độc lập,bảo vệ non sông. Hiện nay vẫn có những chiến sĩ áo xanh đang ở tuyến đầu để kiểm soát tình hình bệnh dịch bất chấp việc làm ấy có thể nguy hiểm tính tính mạng của mình. vì thế dũng cảm là một phẩm chất mà chúng ta cần phải rèn luyện bởi nếu không có lòng dũng cảm thì sẽ khó thành công trong cuộc sống.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )