Môn Văn Lớp: 8 Viết văn nghị luận về hãy nói “không” với các tệ nạn

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết văn nghị luận về hãy nói “không” với các tệ nạn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Everleigh 1 giờ 2022-04-23T10:06:57+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. A, MB

  – Khái quát vấn đề: Hiện nay, tệ nạn xã hội chính là một trong những vấn đề nghiêm trọng của xã hội. Nguy hiểm hơn khi người mắc các tệ nạn xã hội đang có xu hướng trẻ hóa, như xuất hiện trong học sinh, thanh thiếu niên vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

  – Hậu quả của việc mắc vào các tệ nạn xã hội sẽ vô cùng khôn lường và nguy hiểm đối với giới trẻ, nguy hiểm cho cuộc sống và để lại hậu quả cho chính các em và gia đình. 

  B, TB

  1, Thực trạng của việc mắc các tệ nạn xã hội.

  – Tệ nạn xã hội là những hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm chuẩn mực đạo đức của xã hội và để lại hậu quả nghiêm trọng cho xã hội, gia đình và cá nhân. 

  – Các tệ nạn xã hội thường thấy nhất qua các phương tiện báo đài truyền thông như: sử dụng ma túy, cờ bạc, mại dâm, gây rối loạn trật tự xã hội,…..

  – Đặc biệt hơn, khi một bộ phận nhỏ thanh thiếu niên ý thức kém, kém hiểu biết và nhận thức, đồng thời nhận được ít sự quan tâm từ gia đình nên các em dễ dàng bị các tệ nạn xã hội lôi kéo và từ đó sa chân vào con đường tệ nạn xã hội.

  – Dù ở độ tuổi còn rất nhỏ nhưng không ít em đã bỏ học để mắc vào các tệ nạn xã hội theo lời rủ rê từ những yếu tố xã hội như kẻ xấu lợi dụng, bạn bè lôi kéo,…. Từ đó, chính các em trở thành một phần không thể thiếu của con đường tệ nạn xã hội đó.

  2, Hậu quả

  – Tệ nạn xã hội để lại những hậu quả nghiêm trọng mà ai cũng có thể thấy được. 

  – Thứ nhất, người vướng vào các tệ nạn xã hội không chỉ bị suy đồi về mặt đạo đức mà còn vướng vào vi phạm pháp luật, rơi vào tù tội và mất đi tự do, lỡ dở con đường học hành lập nghiệp và có một vết nhơ trong tiểu sử là có tiền án tiền sự.

  – Thứ hai, gia đình của những người mắc các tệ nạn xã hội chắc chắn cũng sẽ tan vỡ hạnh phúc gia đình, rối loạn nề nếp.

  – Thứ ba, cuộc sống xã hội bị rối loạn, mất an ninh. 

  – Có thể thấy, tệ nạn xã hội để lại vô cùng nhiều hậu quả cho chính người đó và những người xung quanh. Thật đáng buồn khi chúng ta chứng kiến biết bao những vụ việc mà các em học sinh mắc vào các tệ nạn xã hội ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, để rồi các em lỡ dở chuyện học hành, bố mẹ cũng vô cùng đau khổ vì các em.

  3, Biện pháp

  – Chính vì vậy, việc xóa bỏ tệ nạn xã hội chính là điều kiện tiên quyết của một xã hội hạnh phúc hơn.

  – Đầu tiên, nhà trường, gia đình và toàn xã hội cần chăm lo, chăm sóc cho con em ngay từ nhỏ để các em có thể lớn lên trở thành những người có ích trong cuộc sống.

  – Thứ hai, chính bản thân các em cần phải có ý thức phân biệt được tốt, xấu, đúng, sai; không được để những lời dụ dỗ ngon ngọt lôi kéo và làm hỏng cuộc đời của chính mình.

  4, Liên hệ bản thân em

  Tự bản thân em nhận thức được là mình phải có trách nhiệm chung ta cùng cộng đồng đẩy lùi tệ nạn xã hội trong cộng đồng và xã hội.

  C, KB

  Tóm lại, tệ nạn xã hội  chính là một vấn đề nhức nhối trong cộng đồng và trong xã hội. Vì vậy, tất cả mọi người hãy nói không với các tệ nạn xã hội để chúng ta có thể cùng nhau sống trong một xã hội thực sự bình yên, hạnh phúc, văn minh và hiện đại.

  BÀI LÀM

  Hiện nay, tệ nạn xã hội chính là một trong những vấn đề nghiêm trọng của xã hội. Nguy hiểm hơn khi người mắc các tệ nạn xã hội đang có xu hướng trẻ hóa, như xuất hiện trong học sinh, thanh thiếu niên vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Hậu quả của việc mắc vào các tệ nạn xã hội sẽ vô cùng khôn lường và nguy hiểm đối với giới trẻ, nguy hiểm cho cuộc sống và để lại hậu quả cho chính các em và gia đình. 

  Tệ nạn xã hội là những hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm chuẩn mực đạo đức của xã hội và để lại hậu quả nghiêm trọng cho xã hội, gia đình và cá nhân.  Các tệ nạn xã hội thường thấy nhất qua các phương tiện báo đài truyền thông như: sử dụng ma túy, cờ bạc, mại dâm, gây rối loạn trật tự xã hội,….. Đặc biệt hơn, khi một bộ phận nhỏ thanh thiếu niên ý thức kém, kém hiểu biết và nhận thức, đồng thời nhận được ít sự quan tâm từ gia đình nên các em dễ dàng bị các tệ nạn xã hội lôi kéo và từ đó sa chân vào con đường tệ nạn xã hội. Dù ở độ tuổi còn rất nhỏ nhưng không ít em đã bỏ học để mắc vào các tệ nạn xã hội theo lời rủ rê từ những yếu tố xã hội như kẻ xấu lợi dụng, bạn bè lôi kéo,…. Từ đó, chính các em trở thành một phần không thể thiếu của con đường tệ nạn xã hội đó.

  Tệ nạn xã hội để lại những hậu quả nghiêm trọng mà ai cũng có thể thấy được. Thứ nhất, người vướng vào các tệ nạn xã hội không chỉ bị suy đồi về mặt đạo đức mà còn vướng vào vi phạm pháp luật, rơi vào tù tội và mất đi tự do, lỡ dở con đường học hành lập nghiệp và có một vết nhơ trong tiểu sử là có tiền án tiền sự. Thứ hai, gia đình của những người mắc các tệ nạn xã hội chắc chắn cũng sẽ tan vỡ hạnh phúc gia đình, rối loạn nề nếp. Thứ ba, cuộc sống xã hội bị rối loạn, mất an ninh. Có thể thấy, tệ nạn xã hội để lại vô cùng nhiều hậu quả cho chính người đó và những người xung quanh. Thật đáng buồn khi chúng ta chứng kiến biết bao những vụ việc mà các em học sinh mắc vào các tệ nạn xã hội ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, để rồi các em lỡ dở chuyện học hành, bố mẹ cũng vô cùng đau khổ vì các em.

  Chính vì vậy, việc xóa bỏ tệ nạn xã hội chính là điều kiện tiên quyết của một xã hội hạnh phúc hơn. Đầu tiên, nhà trường, gia đình và toàn xã hội cần chăm lo, chăm sóc cho con em ngay từ nhỏ để các em có thể lớn lên trở thành những người có ích trong cuộc sống. Thứ hai, chính bản thân các em cần phải có ý thức phân biệt được tốt, xấu, đúng, sai; không được để những lời dụ dỗ ngon ngọt lôi kéo và làm hỏng cuộc đời của chính mình.

  Tự bản thân em nhận thức được là mình phải có trách nhiệm chung ta cùng cộng đồng đẩy lùi tệ nạn xã hội trong cộng đồng và xã hội.

  Tóm lại, tệ nạn xã hội  chính là một vấn đề nhức nhối trong cộng đồng và trong xã hội. Vì vậy, tất cả mọi người hãy nói không với các tệ nạn xã hội để chúng ta có thể cùng nhau sống trong một xã hội thực sự bình yên, hạnh phúc, văn minh và hiện đại.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )