Môn Văn Lớp: 8 Viết thơ hoặc văn nêu cảm nghĩ về bác hồ (ko chép mạng nha )

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết thơ hoặc văn nêu cảm nghĩ về bác hồ (ko chép mạng nha ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Samantha 3 ngày 2021-09-14T01:56:55+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. -VN bị đô hộ xâm chiếm mọi nghười phải chịu trong đói khổ và bóp thuế cao và lúc đó Bác Hồ đất nước VN ta da tay lúc bác còn dất trẻ bác đa dời VN đi cách mạng từ hồi bác có 18 tuổi bác đến các nhà hàng sang trọng và làm đầu bếp và thăm giò những chính xách bóc lột của kẻ đich và bác học hỏi thêm các thứ tiếng và các miêu kế của địch sau vài năm bác về nại đất nước quê hương và diêt dặc cứa nước và bác đã làm nên những chiến thắng hùng vĩ cho đất nước bác đã diệt dặc kứa dân để có chúng ta nghày hôm nay từ đó em thấy bác là một nghười có lòng quả cảm yêu quê hương và yêu nước nhà bác sẵn sàng hi sinh bảo vệ đất nước và bác đã làm được điều đó và trong sự nghiệp của bác dống như nghười hùng của đất nước ai cũng yêu quý bác và bác cũng dống như vị cha dà của đất nước vì đã sẵn sàng hi sinh vì các con.

 2. ác Hồ chính là tâm gương sáng của nhân dân ta . Bác là người đã giúp đất nước ta thoát sự đô hô, em còn nhớ … Ngày 3-6-1911, Nguyễn Tất Thành được nhận vào làm việc trên tàu L’ Admiral Latouche Tréville với tên gọi Văn Ba. Công việc lúc này của Người đó làm chân phụ bếp .Khi đến Pháp năm 1911, tàu L’ Admiral Latouche Tréville đã ghé qua cảng Marseille, rồi Le Havre và dừng lại để sửa chữa. Bác kiếm sống bằng nghề làm vườn ở thị trấn Saint Adresse gần cảng Le Havre miền Bắc nước Pháp.. Công việc hàng ngày của Bác là chăm bón hoa với người làm vườn hoặc làm những việc vặt trong gia đình nhà chủ. Cuối năm 1912, đầu năm 1913, Nguyễn Tất Thành đã đến nước Mĩ . Người đã sống ở New York, đi làm vườn thuê cho một gia đình nông dân làm nghề trồng nho ở Bruklin.Cuối năm 1913, Nguyễn Tất Thành rời Mĩ sang Anh . Ở Luân Đôn, Nguyễn Tất Thành vẫn mang tên Văn Ba đi làm công ở cảng Liverpool, quét tuyết cho một trường học, vét bùn ở đường tàu điện ngầm, đốt lò và phụ bếp ở khách sạn Trayton Court , sau đó làm phụ bếp ở khách sạn Carlton để kiếm sống và học tiếng Anh.Khoảng năm 1917, Nguyễn Tất Thành quyết định trở lại nước Pháp. Từ năm 1917 – 1923, Nguyễn Tất Thành sống và hoạt động ở Paris bằng nghề rửa ảnh và phóng ảnh, sơn vẽ đồ giả cổ Trung Quốc. Ngoài ra Người còn tham gia viết bài cho các báo .Nhưng không vì thế mà bác tự cao . Bác còn rất tôn trọng và rất quý các bật tiền bối những người đã hi sinh dành lại độc lập để chúng ta có một cuộc sống no đủ không còn bị cống nạp nữa . Bác thật rất gần gũi với mọi người ,bác không cách xa khoảng cách hay xa lánh mà bác gần gũi hỏi thăm . Chữ “giãn dị “như dành cho bác . Bác giãn dị từ tâm hồn bác mà bác còn giãn dị từ bộ trang phụ và hoạt động của bác . Trang phục bác trang nhã đơ giản . Bác thường mặc áo kaki, giày đơ cu lơ (deux couleurs) và chiếc đồng hồ đeo tay . Bữa cơm nào của bác cũng đều rất đạm bạc nhưng lại khá đơn giản . Khi bác ăn xong bác đều vét sạch tô, không chừa một hạt nào . Đức tính của bác không phải ai cũng đều có . Tôi sẽ luôn luôn học theo những điều bác dạy . 

                                             ~____________________~________________________~

  Bài thơ 1 :

  Bác Hồ râu tóc bạc phơ 

  Ngày ngày bác dạy hàng vạn điều hay 

  Bác ân cần, bác siêng năng

  Làm cho chúng cháu luôn phải noi theo .

  Nụ cười chúng cháu đáng yêu !

  Làm cho bác Hồ càng ngày thêm vui 

  Bác hôn lên má mọng nước.

  Chúng cháu cùng bác vui mừng vui ca .

  Dù bác đã đi một đi xa 

  Nhưng trong chúng cháu bác mãi trong tim .

   Bài thơ thứ 2 :

  Bác hồ yêu dấu của chúng cháu ơi !

  Bác Hồ sống mãi bên chúng cháu 

  Cháu ngày ngày nghĩ về bác

  Bác Hồ ơi ! cháu muốn bên bác 

  Được hôn lên má bác 

  Bác mãi sẽ là người của dân tộc 

  Bác là người dành lại đất nước

  Chúng cháu luôn biết ơn bác Hồ 

      Bác Hồ Chí Minh 

                 Tác giả : Kim Amy

                            Amy 

  Chúc em học tốt !!! Bài này mình có làm rồi nên bạn yên tâm tham khảo nha !!! 잘 공부하세요 !!!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )