Môn Văn Lớp: 8 Viết năm câu về Trần Quốc Tuấn trg đó có sử dụng một câu bị động

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết năm câu về Trần Quốc Tuấn trg đó có sử dụng một câu bị động No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Everleigh 1 tháng 2022-04-06T13:45:54+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.        Trần Quốc Tuấn, còn được gọi là Hưng Đạo Đại Vương là con trai thứ ba của Khâm Minh đại vương Trần Liễu – anh cả của Trần Thái Tông Trần Cảnh, do vậy Trần Quốc Tuấn gọi Trần Thái Tông bằng chú ruột. Trần Quốc Tuấn sinh ra ở thôn Tức Mặc (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định ngày nay), nhưng năm sinh của ông cho đến nay vẫn không rõ ràng. Ông là một nhà chính trị, quân sự, tôn thất hoàng gia Đại Việt thời Trần. Ông là người có dung mạo khôi ngô, thông minh hơn người, nhờ được những người tài giỏi đến giảng dạy ngay từ khi còn rất nhỏ mà ông sớm trở thành người đọc thông hiểu rộng, có tài văn võ. Ông được biết đến trong lịch sử Việt Nam với việc chỉ huy quân đội đánh tan hai cuộc xâm lược của quân Nguyên – Mông năm 1285 và năm 1288.

    Câu bị động: gạch chân

    Cho mk câu trả lời hay nhất đi mà .

  2. Trần Quốc Tuấn là người được nhiều người yêu quý và kính trọng .Ông vì lo chuyện nước mà quên ăn , quên ngủ , tổn hại thân thể mà chẳng bận tâm. Trần Quốc Tuấn được các tướng sĩ tin tưởng .

    câu bị động:  Trần Quốc Tuấn được các tướng sĩ tin tưởng .

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )