Môn Văn Lớp: 8 Viết một đoạn văn từ 8-10 câu nêu suy nghĩ của em về mục đich học qua bài ” Bàn luận về phép học ” của La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp. Mọi ngườ

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn từ 8-10 câu nêu suy nghĩ của em về mục đich học qua bài ” Bàn luận về phép học ”
của La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp.
Mọi người giúp em với ạ, em sắp thi rồi mà vẫn không biết làm như nào
Em cám ơn trước No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Cora 3 tuần 2022-04-10T22:08:24+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Trong văn bản “Bàn luận về phép học”, Nguyễn Thiếp đã chỉ ra mục đích của việc học chính là để biết rõ đạo, biết được những điều ứng xử cơ bản trong cuộc sống và có những hành động, việc làm đúng với luân thường đạo lý. Theo em, mục đích học tập này vẫn đúng cho đến thời nay. Ngày nay, mục đích học tập thường tùy thuộc vào con đường tương lai và kế hoạch học tập của mỗi cá nhân. Đầu tiên, mục đích học của học sinh đó chính là học để có kiến thức nền tảng. Những môn học ở trường sẽ phần nào ứng dụng vào thực tế đời sống và việc đi học chính là để thu nạp kiến thức, trang bị những vốn kiến thức cần thiết cho bản thân thông qua các môn học. Phải chăng việc có kiến thức nền tảng vững chắc sẽ giúp mỗi người tạo ra được bước tiến lớn trong sự nghiệp, phục vụ tốt cho công việc tương lai? Thứ hai, mục đích của học sinh đó chính là học để có bằng cấp, điểm số. Đây có lẽ không phải là mục đích xấu vì bằng cấp và điểm số chính là những yếu tố thiết yếu để mỗi người có thể có những cơ hội học tập tốt hơn sau này! Cuối cùng, mục đích học tập của học sinh ngày nay thường là để có được một công việc tốt hơn. Sau cùng, mỗi người đều cần một công việc để có thể duy trì cuộc sống. Việc học chính là những bước tiến đầu trên con đường xây dựng sự nghiệp. Trên thực tế, mỗi bạn học sinh hãy xác định những mục tiêu học tập đúng đắn và phù hợp với bản thân mình, để có thể có những kế hoạch học tập sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Tóm lại, mục đích học tập chính là thứ quan trọng đối với học sinh để có thể có những mục tiêu phấn đấu trong học tập.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )