Môn Văn Lớp: 8 Viết một đoạn văn từ 5 đến 7 dòng nêu lên biện pháp hạn chế việc sử dụng bao bì ni lông

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn từ 5 đến 7 dòng nêu lên biện pháp hạn chế việc sử dụng bao bì ni lông No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Clara 4 tháng 2022-01-01T06:44:10+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.    Như mọi người đã biết, sử dụng túi nilong gây ra rất nhiều tác hại cho nên mọi người đều phải nghĩ ra các biện pháp để hạn chế sử dụng chúng. Dùng túi nilong có rất nhiều tác hại như : gây xói mòn đất vì nó lẫn vào đất khiến cỏ không mọc được, gây tắc nghẽn cống rãnh làm muỗi phát sinh tạo ra dịch bệnh, ….. Vì vậy, chúng ta nên hạn chế sử dụng túi nilong nhất có thể. Từ đó, các nhà khoa học đã đưa ra đề nghị là sử dụng túi giấy thay túi nilong. Túi giấy được làm bởi nguyên liệu từ thiên nhiên cho nên khi bọc thực phẩm sẽ không mất đi khoáng chất của thực phẩm và giữ được nhiệt độ cho thực phẩm. Nhưng bỏi vì giá thị trường của túi giấy cao mà túi nilong lại thấp cho nên nhiều người vẫn sử dụng túi nilong. Vì vậy, mọi người phải kiến nghị với nhà nước rằng đánh thuế cao vào các nhà máy sản xuất túi nilong để những người mua hàng thấy giá bán của túi nilong cao sẽ hạn chế mua. Qua các biện pháp trên túi nilong sẽ được hạn chế sử dụng và rác thải từ nilong sẽ hạn chế hơn.

     Vote 5* +cảm ơn + ctlhn nha <3

     Chúc bạn học tốt

  2. Tình trạng hiện nay trên thế giới là 1 ngày con người thải ra hàng triệu bao bì ni lông, dẫn đến việc: làm chết sinh vật khi chúng nuốt phải, làm tắc đường ống, nước không thoát được. Vì thế cần phải hạn chế việc sử dụng bao bì ni lông. Những biện pháp khắc phục: sử dụng bao bì ni lông có tính phân hủy, cầm giỏ khi đi chợ….Như vậy làm cho Trái Đất của chúng ta thêm sạch đẹp hơn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )