Môn Văn Lớp: 8 Viết một đoạn văn từ 10 – 12 dòng, nêu suy nghĩ của em về tình người trong đại dịch Covid Giúp mik nhé

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn từ 10 – 12 dòng, nêu suy nghĩ của em về tình người trong đại dịch Covid
Giúp mik nhé No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Katherine 2 tuần 2021-10-14T03:32:57+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Đáp án:

    Đại dịch COVID-19 là một đại dịch lớn phủ khắp toàn nhân loại. Người dân đã phải từ bỏ những thứ trong cuộc sống đời thường kèm theo đó là cuộc sống sinh hoạt để chống chọi lại đại dịch.Tuy nhiên,các y bác sĩvẫn là người chia sẻ tình người nhiều nhất . Họ đã làm việc cả ngày lẫn đêm , không ngừng nghỉ dù chỉ một giây một phút , luôn nổ lực và cố gắng để chữa trị cho tất cả người bị bệnh , nhưng đặc biệt nhất vẫn là các con tim bị nhiễm đại dịch. Họ là các chiến binh quả cảm trong lòng người dân. Bởi vì vây , ta phải động viên họ để họ có thêm động lực tiếp tục để họ có thêm động lực và sức mạnh. Từ các y bác sĩ , em cảm thấy rằng tình người là quan trọng nhất  , nó là động lực , niềm tin và sức mạnh để bùng cháy và phá rào cản – đại dịch tai ác này. Tình người vẫn là tốt nhất trong hoàn cảnh này- hoàn cảnh cấp tốc .Nếu không có tình nguời , chúng ta sẽ không thể chống lại đại dịch này. Chính vì vậy , hãy chia sẻ tình người cho nhau.

  2. Đất nước ta nổi tiếng khắp năm Châu với những chiến công lẫy lừng đánh đuổi biết bao kẻ thù xâm lược. Một trong những yếu tố quan trọng giúp chúng ta chiến thắng là tinh thần dân tộc. Vậy tinh thần dân tộc là gì? Đó là sự đoàn kết đùm bọc yêu thương lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh của nhân dân ta. Trong lịch sử tinh thần dân tộc được thể hiện rõ nét qua các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Ngày nay tinh thần ấy lại một lần nữa sục sôi bởi dịch bệnh COVID-19 – một căn bệnh đe dọa tới sức khỏe và tính mạng toàn thể loài người. Trước tình hình đó tất cả người dân đều tự ý thức được trách nhiệm của mình, tuân thủ đúng lời khuyến cáo của Bộ Y tế, giúp đỡ những người khó khăn hơn mình. Những tấm lòng thiện nguyện, những cân gạo, những chiếc khẩu trang, nước sát khuẩn được phát miễn phí đều thể hiện tinh thần dân tộc của nhân dân ta. Nhờ có sự đoàn kết trên dưới một lòng của Nhà nước và nhân dân, dịch bệnh cho dù có nguy hiểm tới mấy cũng sẽ bị đẩy lùi. Điều đó càng được khẳng định khi số lượng ca nhiễm trong những ngày vừa qua giảm đi nhiều, số lượng ca khỏi bệnh thì ngày một tăng. Khi cùng nhau chiến đấu với dịch bệnh con người với con người lại được gần gũi nhau hơn. Tuy nhiên trong khi cả nước đang chung tay đẩy lùi dịch bệnh vẫn còn một số người sống ích kỷ, cá nhân, không nghĩ tới cộng đồng. Những người như vậy đánh bị lên án, phê phán. Là học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần ý thức về trách nhiệm của mình, góp một phần nhỏ bé để cùng cả nước đối mặt với dịch bệnh nguy hiểm. Nếu mỗi người đều làm được như vậy thì tin chắc rằng dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi.

    Chúc bn hc tốt nếu thấy hay và hữu ích thì cho mk ctlhn nha

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )