Môn Văn Lớp: 8 Viết một đoạn văn thuyết minh không chép mạng nêu cách làm nón (ngắn thôi nhé)

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn thuyết minh không chép mạng nêu cách làm nón (ngắn thôi nhé) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Margaret 1 tuần 2022-01-09T21:47:57+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.  Trả lời 

    Nón lá thường được đan bằng các loại lá cây khác nhau như lá cọ, rơm, tre, lá dừa, lá hồ, lá du quy diệp chuyên làm nón v.v. Mỗi một chiếc nón thường sẽ có quai đeo làm bằng vải mềm hoặc lụa. Những người thổi được hồn vào những chiếc nón, làm nên những chiếc nón đẹp tinh tế là những người thực sự có đôi bàn tay khéo léo và có tâm tình chan chứa.

  2. Nón là vật dụng quen thuộc của người Việt và cách làm nón cũng rất độc đáo, tỉ mỉ. Nguyên liệu làm nón là lá cọ, lá nón- những nguyên liệu tự nhiên rất giản dị, thân thuộc……Vành nón thì được người ta dùng tre vót thành những thanh tròn rồi uốn cong với các đường kính to nhỏ khác nhau. Những chiếc lá nón được đem phơi khô cho trắng sau đó được là cho phẳng rồi được xếp trên khuôn nón.  Người thợ xếp các vành nón vào trong khuôn hình chóp  tiếp  đến là lá nón phủ kín khuôn. Các sợi chỉ tơ sẽ gắn kết chúng với nhau và tạo nên chiếc nón sau khi người thợ sơn một lớp sơn bóng và phơi khô dưới nắng. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )