Môn Văn Lớp: 8 Viết một đoạn văn nói về vai trò của nhà trường đối với học sinh ( từ 13 đến 15 câu) -Không chép mạng nhoá :((

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn nói về vai trò của nhà trường đối với học sinh ( từ 13 đến 15 câu)
-Không chép mạng nhoá :(( No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Julia 3 tháng 2022-01-30T04:17:58+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Nhà trường có vai trò quan trọng đối với mỗi học sinh. Trước hết, nhà trường là nơi giúp học sinh có được kiến thức để trưởng thành, lớn lên. Kiến thức mà nhà trường cung cấp cho học sinh là kiến thức xã hội, kiến thức lịch sử địa lí, những hiểu biết về thế giới quanh ta muôn ngàn bí ẩn. Chính sự dạy dỗ của nhà trường đã giúp chúng ta lớn lên. Từ những đứa trẻ chỉ biết nô đùa, nghịch nhảy, bước vào mái trường, ta buộc mình trong những quy chuẩn và rèn luyện bản thân tốt nhất. Đó cũng là nơi cho ta học về kỉ luật, học về điều hay, lẽ phải cũng như vô vàn kinh nghiệm sống ý nghĩa. Với vai trò giáo dục, trường học còn là nơi dạy con người cách làm người với những bài học đạo đức, ý nghĩa. Trong ngôi trường rộng lớn, chúng ta được tiếp xúc với thầy cô, bạn bè và từ đó có cho mình những mối quan hệ. Và dù đó là quan hệ tốt hay xấu thì chúng ta ắt hẳn cũng có cho mình thêm những trải nghiệm, kĩ năng để bước vào đời. Không phải ngẫu nhiên khi trẻ em trên đất nước ta đủ sáu tuổi sẽ phải bước đến hệ thống giáo dục bắt buộc. Chính nhà trường sẽ rèn luyện ta từng chút, từng chút một. Một đứa trẻ không phải luôn được cha mẹ quan tâm đủ đầy do bộn bề công việc và nhà trường sẽ phối hợp cùng gia đình, giúp học sinh học được không chỉ là tri thức mà còn là đạo đức. Mỗi trải nghiệm trong mái trường sẽ là một bài học ý nghĩa cho ta trong đường đời của mình. Nếu không được cắp sách đến trường, cuộc sống của con người sẽ vô cùng tẻ nhạt và không có ý nghĩa. Nhà trường chính là xã hội thu nhỏ đầu tiên cho mỗi người lớn lên, mỗi người được phép sai trong xã hội của sự học, sự thử ấy. Và thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em. Mái trường, mái nhà ấm êm giúp ta trưởng thành và lớn lên. 

  2. Nhà trường có một vai trò quan trọng trong việc truyền thụ kiến thức cho học sinh. Học sinh có thể tiếp thu kiến thức từ nhiều nguồn nhưng kiến thức ở nhà trường vẫn giữ vị trí quan trọng hàng đầu vì đó là kiến thức đã được chuẩn hóa, đạt độ chính xác cao và có định hướng.

    Trong nhà trường người trực tiếp truyền thụ kiến thức là đội ngũ các thầy cô giáo. Các thầy cô đều là những người được đào tạo trong các trường Sư Phạm, không những có trình độ tay nghề mà còn có lương tâm, đạo đức nghề nghiệp. Do vậy các thầy cô luôn có ý thức nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật thông tin để nâng chất lượng giờ dạy đem đến cho học sinh những hiểu biết chuẩn mực.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )