Môn Văn Lớp: 8 Viết Một đoạn văn ngắn nói về việc học trong đó có sử dụng câu trần thuật, nghi vấn, cảm thán

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết Một đoạn văn ngắn nói về việc học trong đó có sử dụng câu trần thuật, nghi vấn, cảm thán No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lydia 1 tháng 2022-04-01T01:12:19+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-04-01T01:13:52+00:00

  Hôm nay là buổi tổng kết năm học , vừa đọc điểm xong , Minh-lớp trưởng đã quay xuống khoe:
  -Các cậu ơi ! Ngày mai nhà trường tổ chức cho các lớp 3 ngày đi nghỉ ở Vũng Tàu đó !
  Cả lớp nhao nhao lên kháo nhau:
  – Thật hả ? Thật hả ?
  – Lớp trưởng ơi ! Cậu nói rõ kết hoạch cho bọn mình nghe nào !
  – Thế này nhé : Vê phí xe và phòng trọ nhà trường đã chi hết rồi ! Còn chuyện ăn uống thì đã có hội phụ huynh lớp mình lo ! Sáng mai la ngày chủ nhật 5 giờ có mặt đầy đủ ! Thầy hiệu trưởng vừa phổ biến là đi sớm .. cho nó mát ‘) . Các cậu nhớ là phải mang đầy đủ quần áo tư tranh cần thiết nhé ! Nội dung chỉ có vậy thôi ! Lớp nghỉ !
  Thế la cả bọn nhao lên :
  -Ôi thích thế ! Nhà trương muôn năm !.. ‘)

  Một đoạn văn theo tớ là chỉ cân vậy là đủ 4 câu phân loại theo mục đích nói !
   

  0
  2022-04-01T01:13:59+00:00

  Bài làm:

  Học là một công việc không khá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Mỗi con người sinh ra thì ai cũng phải học, học để biết và để tồn tại. Việc học sẽ đi và gắn bó với chúng ta suốt cả cuộc đời của mình. Vậy học là gì? Học là hoạt động của trí óc để tiếp thu kiến thực, tiếp thu những cái mới, những điều chưa biết. Và luyện tập kĩ năng do người khác truyền tải cho chúng ta hoặc ngày nay công nghệ hiện đại phát triển thì nhu cầu học cao học rộng cũng nâng cao, và rất được nhiều người quan tâm đến. Vậy học như thế nào mới hiểu quả cao? Học những kiến thức trong nhà trường. Bước vào cuộc sống cũng phải tiếp tục học. Đối với những học sinh đã học những kiến thức trên nhà trường thì bản thân chúng ta cũng phải cố gắng trau dồi khả năng học tập. Tự học có phương pháp học tập toàn diện. Và phải có mục đích củ thể cho chính bản thân mình. Trong suốt quá trình học tập thì chúng ta phải biết sáng tạo để thực hành. Đừng như cục đá chỉ biết áp dụng những kiến thức mà mình biết hãy nên có sự sáng tạo để biến cuộc sống của mình trở nên thú vị hơn. Là học sinh đang ngồi trên ghế của nhà trường thì phải cố gắng học tập để có một vốn tri thức phục vụ cho cuộc sống của mình và làm phát triển được kinh tế đất nước. Và học đã trở thành một chân lí, học từ dễ đến khó từ thấp lên cao. Học làm sao được một cách hiểu quả nhất, đúng chuyên môn của mình và hãy đi trên con đường mình chọn. Hãy nhớ nhé!

  Câu nghi vấn:

  `+` Vậy học là gì? 

  `+` Vậy học như thế nào mới hiểu quả cao? 

  Câu cảm thán:

  `+` Hãy nhớ nhé!

  Câu trần thuật.

  `+` Học là một công việc không khá xa lạ đối với mỗi chúng ta. 

  `+` Học là hoạt động của trí óc để tiếp thu kiến thực, tiếp thu những cái mới, những điều chưa biết.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )