Môn Văn Lớp: 8 viết một đoạn văn ngắn khoảng 5 đến câu 7 chủ đề tự chọn có dùng câu nghi vấn, câu phủ định.

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: viết một đoạn văn ngắn khoảng 5 đến câu 7 chủ đề tự chọn có dùng câu nghi vấn, câu phủ định. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Aubrey 2 tuần 2022-04-11T00:00:04+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Liệu con người có cần tính giản dị ko ? Nếu thế thì chắc chắn phải có   . Bởi nó là đức tính vô cùng tốt đẹp và là phẩm chất cao quý của mỗi con người . Giản dị sẽ giúp mình được mọi người yêu quý và kính trọng hơn . Giúp ta  dễ dàng  học  hỏi, tìm  tòi  những  kiến thức kỹ  năng từ bạn  bè   . Thử hỏi xem khi ta kiêu ngạo và ko giản dị, khiêm tốn sẽ có lợi gì ? Tất nhiên chỉ có hại . Khi ko giản dị , khiêm tốn sẽ khiến ta bị cô lập . Thật vậy ! Lúc đó ta sẽ ko muốn tiếp thu ý kiến của người khác . Vì vậy , tính giản dị là vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người .

  # CÂU 1 : NGHI VẤN

  CÂU 2 : PHỦ ĐỊNH

 2. @Gaumatyuki#

     Trong từng khổ thơ của bài ” ĐÊM NAY BÁC KHÔNG NGỦ ” đã thể hiện rõ hình ảnh của Bác. Một vị cha già của dân tộc, vô cùng gần gũi với các anh đội viên, chiến sĩ mà Bác lãnh đạo. Ngoài ra, Bác còn là một vị lãnh tũ vĩ đại, có công lao to lớn trong công cuộc dựng và giữ nước. Câu cuối tác giả có khẳng định ” Bác là Hồ Chí Minh ” đã ca ngợi lên sự cao đẹp trong tâm hồn của Bác. Bác với sự ân cần, chu đáo như một vị cha già thân thương cùng với những lời nói dịu dàng, quan tâm đến anh. Bao nhiêu là tình thương chảy trong tim anh bây giờ luôn hiện hữu hình bóng Bác. Tuy Bác không máu mủ, cũng chẳng ruột thịt gì nhưng anh đã xem Bác là người cha thứ hai của mình. Tôn trọng, ngưỡng mộ và quý mến Bác. Tất cả những tình thương ấy đều được thể hiện bằng sự quan tâm của anh với Bác. Lo lắng tại sao đã gần sáng rồi mà Bác còn chưa ngủ ? Qua đó, ta có thể khẳng định rằng nếu biết quan tâm người khác ta cũng sẽ nhận lại điều tương tự.

  *** Câu nghi vấn: gạch chân ***

  _ Câu phủ định: in đậm _

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )