Môn Văn Lớp: 8 Viết một đoạn văn ngắn(15-20 dòng) nêu cảm nhận của em về số phận của Lão Hạc GIÚP MÌNH VỚI Hạn chế sao chép trên mạng nha????

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn ngắn(15-20 dòng) nêu cảm nhận của em về số phận của Lão Hạc
GIÚP MÌNH VỚI
Hạn chế sao chép trên mạng nha???? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Faith 3 tháng 2022-02-16T06:27:42+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Nghệ thuật phân tích tâm lí nhân vật già dặn. Nam Cao tập trung khai thác thế giới bên trong của lão Hạc, chỉ ra đựơc những giằng xé, những day dứt, những chua xót, hối hận… của một nông dân chất phác, nhân hậu.

    Bút pháp linh hoạt, xen kẽ được cách kể chuyện tỉnh táo, chân thực và màu sắc trữ tình, đồng thời, tăng hàm lượng triết lí về nhân tình, thế thái qua những suy nghĩ của “tôi” – ông giáo.

    Đối với “cậu Vàng”: Lão Hạc chăm sóc chó hết sức chu đáo (cho ăn cơm trong bát như một nhà giàu).

    Lão coi cậu Vàng như một đứa trẻ, đứa trẻ ấy trung thành với lão, làm lão bớt cô đơn. Gắn bó với cậu Vàng, khi buộc phải bán “cậu”, mắt lăo đã “ầng ậng nước”. Đặc biệt, lão cảm thấy mình là kẻ lừa dối bán “cậu Vàng”.

  2.    Lão Hạc là một nhân vật thành công mà nhà văn Nam Cao xây dựng lên. Cuộc đời bi thương của lão Hạc để lại cho người đọc ấn tượng khó quên. Lão Hạc vì thương con nên lão đã chấp nhận sống cô đơn với tuổi già để con ra đi cho viễn mãn. Trước khi đi con trai để lại một con chó, nó cũng là kỉ vật đối với lão nên lão đặt tên nó là Cậu Vàng. Nhìn thấy con chó bác lại nhớ về người con trai mà bắc vô cùng yêu mà hết lòng đau xót. Năm ấy nạn đói kéo đến cướp giật cũng hoành hành. Hoa mùa lão trồng đều mất mùa đành phải chịu cảnh đói kém, rách rưới. Sức khỏa lão cũng dần thế mà yếu đi. Cuộc sống đau khổ ép bác đến bờ vực thẳm, không còn cách nào lão đành phải rứt ruột bán Cậu Vàng mà lão hằng yêu quý. Rồi khi Cậu Vàng đã bị măng đi lão khóc huhu như một đứa trẻ. Sợ sống sẽ ảnh hưởng đến con trai và Cậu Vàng lão đã quyết định kết liễu đời mình bằng cách ăn bả chó trong sự tủi nhục và đau khổ của bản thân. Nhưng cái chết của lão là một sự trân trọng danhc ho con trai và con chó.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )