Môn Văn Lớp: 8 viết một đoạn văn ngắn 10-12 dòng về lòng trung thực

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: viết một đoạn văn ngắn 10-12 dòng về lòng trung thực No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eden 2 tuần 2022-01-04T05:51:58+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trung thực là một đức tính cần thiết mà mỗi người cần phải rèn luyện để hoàn thiện nhân cách của mình. Vậy trung thực là gì? Đó là lối sống ngay thẳng, luôn tôn trọng sự thật, tôn trọng lẽ phải và dũng cảm nhận lỗi khi mình mắc khuyết điểm. Người có đức tính trung thực luôn nói đúng sự thật, luôn nhìn nhận khách quan về các sự việc trong cuộc sống, biết tôn trọng và bảo vệ lẽ phải, chân thành trong cách đối xử với mọi người nên được mọi người tin yêu, kính trọng và do đó họ dễ thành công trong cuộc sống. Ấy vậy mà hiện nay không ít người vì lợi ích cá nhân đã bỏ quên sự trung thực đáng quý, họ nói một đàng làm một nẻo, khi mắc lỗi lầm gì thì cố gắng kiếm cố, nói dối sao cho mình thoát khỏi tội. Tất nhiên, sau sự dối trá ấy họ đã đánh mất đi niềm tin của người khác dành cho mình, bị những người xung quanh coi thường, khinh chê, có khi làm tổn hại chính bản thân mình. Tôi chợt nhớ đến niềm hạnh phúc chàng Thạch Sanh hiền lành, thật thà và kết cục đau đớn của tên Lí Thông gian dối trong câu chuyện cổ tích. Bạn muốn là ai trong hai người ấy? Còn tôi, tôi muốn lấy viên ngọc quý trung thực trang điểm cho bản thân mình và tô điểm cho cuộc sống thêm tốt, thêm đẹp.

  2. Bài Làm : 

      Trung thực – một lối sống đẹp và vô cùng ngay thẳng của con người chúng ta. Luôn thật thà, thành thật với bản thân mình, không nói dối, không che giấu những thói xấu. Người có lòng trung thực sẽ luôn tự tin đúng ra nhận lỗi của mình, làm làm những điều sai trái và sai sự thật. Sống trung thực là luôn tôn trọng sự thật dù rằng sự thật đó có phũ phàng và ngược lại ghét thói xu nịnh, giả dối. Lối sống này đem lại cho ta rất nhiều điều tích cực và nhiều lợi ích tốt đẹp. Lòng trug thực cũng được mọi người yêu quý, quý mến. Sẽ được những người xung quanh trân trọng và tin tưởng hơn. Công việc của họ sẽ diễn ra thuận lợi dễ dàng, con người dễ thành công trong cuộc sống. Ngược lại, ta cần lên án và phê phái những kẻ giả tạo, dối trá trong cuộc sống, chỉ tìm mọi cách để vu lợi cho bản thân, luôn nhận phần hơn về mình, không có được lòng tin của người khác. Chính vì vậy mà ta cần phải có lòng trung thực, sẽ giúp cho ta thật thà và hòa nhập hơn trong cuộc sống, giúp cho xa hội và đất nước ta thêm tươi đẹp hơn. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )