Môn Văn Lớp: 8 Viết một đoạn văn khoảng 15 câu về chủ đề học tập trong đó có sd 5 kiểu câu chia theo mục đích nói

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn khoảng 15 câu về chủ đề học tập trong đó có sd 5 kiểu câu chia theo mục đích nói No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ivy 12 phút 2021-11-26T07:38:27+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Đối với việc học, người xưa có câu: “Học vấn là chùm rễ đắng nhưng hoa quả lại ngọt ngào”. Câu nói đã sử dụng hình ảnh ẩn dụ “chùm rễ đắng” và “hoa quả ngọt ngào” để nói lên được thành quả của việc học hành chăm chỉ và vất vả của con người. Ôi, để trải qua việc học, con người dường như phải học tập, thu nạp kiến thức suốt cả cuộc đời và không bao giờ chấm dứt! Phải chăng việc học là cả một quá trình kéo dài suốt cả cuộc đời mà con người cần hướng tới để hành trang cho mình những kiến thức về công việc, kiến thức về đối nhân xử thế và sống ở đời sao cho đẹp, cho hay? Việc học chưa bao giờ là dễ dàng và suôn sẻ. Trong quá trình học tập, chắc chắn ai cũng có những lúc trải qua những khó khăn, gian nan, vất vả và hy sinh, mất mát. Những khó khăn, thử thách trong quá trình thu nạp kiến thức của con người chính là hình ảnh của “chùm rễ đắng”. Tuy nhiên, dù có mang lại đau đớn, đắng cay, nhưng những khó khăn trong hành trình học đó chính là yếu tố tôi luyện chùm rễ được trưởng thành, con người ta được vững vàng trước những khó khăn, giông bão của cuộc đời sau này. Và đó là lúc mà “hoa quả ngọt ngào” xuất hiện, những thành quả xứng đáng sẽ đến với những ai thực sự nỗ lực và cố gắng. Hãy luôn cố gắng học hành chăm chỉ, tích lũy tri thức hàng ngày. Tóm lại, việc học là một quá trình dù gian nan vất vả nhưng thành quả tương xứng sẽ đến với những con người thực sự nỗ lực và phấn đấu trong cuộc sống.

  – Câu trần thuật: Trong quá trình học tập, chắc chắn ai cũng có những lúc trải qua những khó khăn, gian nan, vất vả và hy sinh, mất mát

  – Câu cầu khiến: Hãy luôn cố gắng học hành chăm chỉ, tích lũy tri thức hàng ngày.

  – Câu phủ định: Việc học chưa bao giờ là dễ dàng và suôn sẻ.

  – Câu nghi vấn: Phải chăng việc học là cả một quá trình kéo dài suốt cả cuộc đời mà con người cần hướng tới để hành trang cho mình những kiến thức về công việc, kiến thức về đối nhân xử thế và sống ở đời sao cho đẹp, cho hay?

  – Câu cảm thán: Ôi, để trải qua việc học, con người dường như phải học tập, thu nạp kiến thức suốt cả cuộc đời và không bao giờ chấm dứt! 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )