Môn Văn Lớp: 8 Viết một đoạn văn cảm thụ về một trong hai trường hợp sau -Giấy đỏ buồn không thắm Mực đọng trong nghiên sầu… – Lá vàng rơi trên giấy

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn cảm thụ về một trong hai trường hợp sau
-Giấy đỏ buồn không thắm
Mực đọng trong nghiên sầu…
– Lá vàng rơi trên giấy
Ngoài trời mưa bụi bay No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Elliana 1 tuần 2021-09-15T20:50:41+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. aikhanh
    0
    2021-09-15T20:52:07+00:00

    “Lá vàng rơi trên giấyHình ảnh “lá vàng” gợi đến sự tàn phai, rơi rụng. Nhưng đầu xuân sao lại có “lá vàng”? “Lá vàng rơi trên giấy”, giấy ấy chính là “Giấy đỏ buồn không thắm”. Hình ảnh “lá vàng” gợi đến thân phận ông đồ trong bài thơ. Ông đã bị xã hội bỏ rơi, ông đã gắng níu kéo cuộc đời thầm lặng bẽ bàng ngồi bên lề phố “đông người qua” nhưng so với thời đại mới đang sục sôi, bon chen thì ông chỉ là chiếc lá úa tàn đang rụng rơi cay đắng. Nỗi buồn ấy âm thầm và tê tái, nó khiến cơn mưa xuân vốn chứa đựng sức sống bền bỉ, dai dẳng cũng trở thành đìu hiu, xót xa:“Ngoài giời mưa bụi bay”.
            “Giời” chứ không phải là “trời”. Đó là cách gọi của dân gian, của những “người muôn năm cũ”, trong đó có ông đồ. Câu thơ gợi cái ngước nhìn buồn thẳm của ông trước làn mưa bụi nhạt nhòa. Dẫu chỉ là mưa bụi, mưa bay nhưng nó cũng đủ sức xóa mờ đi dấu vết của cả một lớp người. Âu cũng bởi lớp người ấy quá mong manh, bé nhỏ!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )