Môn Văn Lớp: 8 Viết một bài văn nói về tình thương của người Việt Nam trong dịch Covid-19 Không chép mạng

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết một bài văn nói về tình thương của người Việt Nam trong dịch Covid-19
Không chép mạng No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Melody 1 tháng 2022-04-02T11:28:43+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. I, Dàn ý tham khảo

  A. Mở bài

  – Dẫn dắt vấn đề

  – Nêu vấn đề: tình thương của người Việt Nam trong dịch Covid-19

  B. Thân bài

  1. Giải thích

  – Thế nào là tình thương?

  + Đó là tình cảm chân thành, sự san sẻ và giúp đỡ lẫn nhau giữa con người với con người trong cuộc sống.

  + Người có tình yêu thương, lòng đồng cảm, sự sẻ chia đối với những người xung quanh luôn nhận được sự mến mộ, yêu mến của mọi người.

  2. Chứng minh

  – Từ xa xưa, nhân dân ta đã luôn san sẻ, nhường nhịn lẫn nhau. 

  + Trong những cuộc kháng chiến gian lao, vất vả mà đặc biệt là khi đối mặt với nạn đói 1945, thực hiện khẩu hiểu “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, nhân dân ta đã cùng đồng lòng, đồng sức góp gạo, góp tấm chăn vừa để phục vụ kháng chiến, bày tỏ lòng chân thành và cảm kích tới những người ở tuyến đầu lửa đạn vừa để giúp đồng bào nghèo khó có cơm ăn. 

  – Trong thời bình, tinh thần cao quý ấy vẫn được phát huy cao độ. Tiêu biểu như trước đại dịch covid 19 hiện nay, những “lá lành” đã giúp đỡ, yêu thương “lá rách” bằng việc quyên góp, bù đắp gạo, thuốc men,… Hơn hết, đối với những người ở khu vực cách ly, nhân dân ta không hề dị nghị, xa lánh mà lại yêu thương họ hết mực. Bên cạnh đó, dân ta còn giúp Chính Phủ về vật chất để giúp những đồng bào đang cư trú ở nước ngoài được về nước, được mẹ Tổ quốc âu yếm, yêu thương. 

  3. Bình luận

  – Tình người chính là truyền thống quý báu của dân tộc ta.

  – Có tình yêu thương, sự san sẻ, đùm bọc giữa con người với con người, đất nước ta sẽ phát triển bền vững.

  – Không có sự sẻ chia, chung tay giữa các dân tộc anh em trong một nhà, đất nước sẽ chẳng thể nào phát triển sánh vai với các cường quốc năm châu.

  – Cạnh bên những người luôn giúp đỡ người khác vẫn còn có những kẻ sống chỉ biết chuộc lợi. Tiêu biểu như khi đợt dịch bùng nổ, có biết bao nhiêu nhà thuốc đã cung cấp thuốc, dung dịch sát khuẩn và khẩu trang miễn phí cho người dân. Ấy thế mà cạnh đó vẫn còn có những kẻ tích trữ, bán với giá thành “cắt cổ” khiến dư luận và người dân hoang mang, đời sống đảo lộn. 

  – Tuy nhiên, không phải lúc nào ta cũng đem lòng yêu thương, san sẻ với ai đó. Cần phải xác định đúng đối tượng để trao đi yêu thương, tuyệt đối không được để trái tim yêu thương của mình bị người khác lợi dụng.

  4. Liên hệ bản thân

  – Phát huy và gìn giữ truyền thống quý báu của dân tộc. 

  – Luôn mang trong mình một tình yêu, lòng chân thành, sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi họ gặp khó khăn, hoạn nạn.

  C. Kết bài

  – Khẳng định giá trị của vấn đề nghị luận

  II, Bài văn tham khảo

  Trong cuộc sống, mỗi khi gặp khó khăn, hoạn nạn đặc biệt là trong đại dịch covid 19 hiện nay là tình thương người lại sáng lên. Vậy thế nào là tình thương người và nó có tầm quan trọng ra sao trong cuộc sống của mỗi chúng ta?

  Tình thương là tình cảm chân thành, sự san sẻ và giúp đỡ lẫn nhau giữa con người với con người trong cuộc sống. Người có tình yêu thương, lòng đồng cảm, sự sẻ chia đối với những người xung quanh luôn nhận được sự mến mộ, yêu mến của mọi người.

  Từ xa xưa, nhân dân ta đã luôn san sẻ, nhường nhịn lẫn nhau. Trong những cuộc kháng chiến gian lao, vất vả mà đặc biệt là khi đối mặt với nạn đói 1945, thực hiện khẩu hiểu “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, nhân dân ta đã cùng đồng lòng góp gạo, góp tấm chăn vừa để phục vụ kháng chiến, bày tỏ lòng chân thành và cảm kích tới những người ở tuyến đầu lửa đạn vừa để giúp đồng bào nghèo khó có cơm ăn. Trong thời bình, tinh thần cao quý ấy vẫn được phát huy cao độ. Tiêu biểu như trước đại dịch covid 19 hiện nay, những “lá lành” đã giúp đỡ, yêu thương “lá rách” bằng việc quyên góp, bù đắp gạo, thuốc men,… Hơn hết, đối với những người ở khu vực cách ly, nhân dân ta không hề dị nghị, xa lánh mà lại yêu thương họ hết mực. Bên cạnh đó, dân ta còn giúp Chính Phủ về vật chất để giúp những đồng bào đang cư trú ở nước ngoài được về nước, được mẹ Tổ quốc âu yếm, yêu thương. 

  Tình thương người chính là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Có tình yêu thương, sự san sẻ, đùm bọc giữa con người với con người, đất nước ta sẽ phát triển bền vững. Không có sự sẻ chia, chung tay giữa các dân tộc anh em trong một nhà, đất nước sẽ chẳng thể nào phát triển sánh vai với các cường quốc năm châu. Cạnh bên những người luôn giúp đỡ người khác vẫn còn có những kẻ sống chỉ biết chuộc lợi. Tiêu biểu như khi đợt dịch bùng nổ, có biết bao nhiêu nhà thuốc đã cung cấp thuốc, dung dịch sát khuẩn và khẩu trang miễn phí cho người dân. Ấy thế mà cạnh đó vẫn còn có những kẻ tích trữ, bán với giá thành “cắt cổ” khiến dư luận và người dân hoang mang, đời sống đảo lộn. Tuy nhiên, không phải lúc nào ta cũng đem lòng yêu thương, san sẻ với ai đó. Cần phải xác định đúng đối tượng để trao đi yêu thương, tuyệt đối không được để trái tim yêu thương của mình bị người khác lợi dụng.

  Là học sinh, em đã phát huy và gìn giữ truyền thống quý báu của dân tộc. Hơn hết, em luôn mang trong mình một tình yêu, lòng chân thành, sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi họ gặp khó khăn, hoạn nạn.

  Thật vậy, mỗi người sống hãy biết yêu thương, sẻ chia, nhường nhịn lẫn nhau. Có như vậy, đất nước mới giàu đẹp, văn minh và phát triển bền vững.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )