Môn Văn Lớp: 8 Viết một bài văn nghị luận : tuổi trẻ là tương lai của đất nước, cần gấp ạ

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết một bài văn nghị luận : tuổi trẻ là tương lai của đất nước, cần gấp ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eliza 1 tháng 2022-04-01T02:50:29+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Tuổi trẻ thời điểm đẹp nhất trong năm đây là lứa tuổi của sức mạnh, dẻo dai và tinh thần nhiệt huyết, tuổi trẻ không chịu khuất phục trước khó khăn, sẵn sàng đương đầu với thử thách phía trước. Tuổi trẻ niềm tự hào và sức mạnh của mỗi quốc gia. Ngày nay công cuộc xây dựng đất nước tuổi trẻ Việt Nam rất năng động qua thế hệ trẻ. Ai trong chúng ta cùng từng đi qua tuổi trẻ – tuổi của sức mạnh, nhiệt huyết và không chịu khuất phục trước thử thách. Tuổi trẻ đang ra sức tìm kiếm và xây dựng những thứ tưởng chừng như viễn tưởng nhưng nay lại trở thành hiện thực, như những thành tựu trong ngành công nghệ thông tin, công nghệ sinh học,… rất nhiều thứ để tuổi trẻ có thể khám phá, phát triển. Tuổi trẻ Việt Nam đang được sống trong hoà bình, Đảng và Nhà nước quan tâm tạo mọi điều kiện để học tập, làm việc, không phụ lòng tuổi trẻ đã xuất hiện nhiều nhà kinh doanh trẻ, nhà khoa học, thành tích của học sinh, sinh viên Việt Nam tham dự các kì thi Olympic khu vực và quốc tế. Với sức mạnh nội lực cùng với ưu đãi của thiên nhiên, Việt Nam đủ khả năng vươn lên trở thành một quốc gia hùng mạnh trong tương lai không xa. Nhưng thực tế chỉ ra rằng chúng ta chưa phát huy hết khả năng và sự ưu đãi của thiên nhiên, đất nước ta vẫn còn nằm trong nhóm nghèo và lạc hậu và việc phát triển trong tương lai cũng chịu nhiều áp lực cùng với thách thức lớn hơn trong thời đại phát triển. Ngoài một số bạn trẻ đã cố gắng học tập, trao đổi kiến thức kĩ năng và tay nghề để giúp ích cho bản thân và xã hội còn có nhiều thanh niên còn chơi bời, ăn chơi, lêu lổng đã ảnh hưởng đến gia đình và xã hội, điều này chúng ta cần lên án. Họ cần xác định được mục tiêu sống và cố gắng trở thành người có ích cho xã hội. Đảng chính phủ và Bác Hồ kính yêu đã đặt trọn niềm tin vào thế hệ trẻ của đất nước, xác định thế hệ trẻ tiên phong và nòng cốt trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc vì vậy mà lực lượng này cần được đầu tư đúng mức và quan tâm sát sao . Những đóng góp của thanh niên vào thành quả của những năm đổi mới đã khẳng định quyết tâm của thế hệ trẻ Việt Nam là ra sức lao động, học tập, rèn luyện và rung thành với sự nghiệp của Đảng, quyết tâm đưa nước ta thoát khỏi nước nghèo nàn, lạc hậu và trở thành nước giàu mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh như Bác Hồ từng mong muốn lúc sinh thời.

  2. Thế kỉ nào cũng vậy, thế hệ trẻ luôn là mầm giống của sự phát triển, là sự hi vọng cho một nền kinh tế, một cồng đồng hay hi vọng rằng thế hệ trẻ mai sau khi trưởng thành sẽ nối tiếp cha anh tiếp tục xây dựng , bảo vệ tổ quốc. Chúng ta đã trải qua trang lịch sử hàng ngàn năm, đất nước ta từ buổi sơ khai cho đến ngày nay-một đất nước đang trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Có thể nói đất nước ta ngày càng đi lên, ngày càng phát triển và đi theo đó là sự cố gắng học tập và phấn đấu của thế hệ trẻ từ mỗi thế hệ. Hiện nay, thế hệ trẻ chúng ta- mỗi cá nhân đang cố gắng, nỗ lực trong học tập, cố gắng để chuẩn bị những hành trang quan trọng để bước vào đời. Tuy nhiên, vẫn còn một số bộ phận trẻ trong xã hội vẫn còn lơ là, vẫn còn thiếu ý thức trong việc học tập và các mặt khác; điều đó gây ảnh hưởng xấu đến tương lai của đất nước và cả tương lai của bản thân. Bản thân em nhận thức sâu sắc rằng thế hệ trẻ là tương lai của đất nước. Vì vậy chúng ta- thế hệ trẻ còn đang nỗ lực, cố gắng phát huy hết sức khả năng của bản thân để sau này trưởng thành có thể góp 1 phần công sức vào xây dựng và bảo vệ đất nước. Nếu mỗi thế hệ trẻ đều như thế thì cộng đồng này, đất nước này sẽ ngày càng phát triển, ngày càng phồn thịnh hơn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )