Môn Văn Lớp: 8 viết đv tả buổi sáng ở trường em trong đó có sử dụng từ tượng hình , tượng thanh

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: viết đv tả buổi sáng ở trường em trong đó có sử dụng từ tượng hình , tượng thanh
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alaia 2 tháng 2022-03-17T10:37:47+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. @Pé Shin sịn sò :))

       Trường của em đang học mang tên 2 vị anh hùng dân tộc hào hùng, ngôi trường nằm ở trung tâm xã. Sáng nay tổ của em có nhiệm vụ trực nhật lớp nên em phải đến trường sớm hơn mọi ngày. Ánh nắng như tô điểm thêm sắc hồng cho mái ngói đỏ của trường thêm rực rỡ trông như mào của chú gà trống buổi sớm mai.Em đến trường đã thấy lác đác một số bạn ở sân trường rồi,  tuy nhiên các phòng học vẫn còn đang đóng cửa im lìm. Những cánh cửa gỗ đen sậm làm tăng thêm vẻ tĩnh mịch. Tiếng chuổi lá lọet quẹt và những bóng câu xa xa , ríu rít những chú chim đang hót . Bác đề già nua đứng trước cổng chào đón chúng em tới trường , trên vai mang cặp sắc , áo trắng khăn quàng đỏ vẻ nghiêm trang lắm. Đứng ngắm trường 1 lúc , cuối cùng cũng đến giờ học , em cùng các bạn nhanh chóng cầm lấy cặp và chạy đến xếp thành 4 hàng trước cửa từ từ đi vào lớp học. trả lại cảnh yên tĩnh lại cho sân trường. Em yêu buổi sáng trên ngôi trường thân yêu của em – Hai bà Trưng.

  `#Study well`

 2. Buổi sáng, e đến trường với một đồng lúa chín vàng chạy dọc khắp con đường, nhìn như một dãy sóng vàng ươm. Bươc trên con đường thân thuộc này thật cảm thấy nhẹ nhỏm, đến trường một khung cản hết sức bình dị, bác bảo vệ đã đứng sẵn ngoài cổng trưởng nhắc nhở các học sinh phải đeo khẩu trang đó thân nhiệt, sát khuẩn tay. Đó cũng là một cách để phòng chống Covid19, e đi vào, bắt đầu đâu đó nghe đây trên gốc cây bàng có những chú chim sẻ đang bắt đầu cất tiếng hót vang đầu tiên chào mừng mn một buổi sáng thành công. Nhìn xa xa phía trước các bạn đang nhìn lên bầu trời ngắm nhìn cảnh tượng bình minh hùng vĩ trước khi bước vào lớp học để lắng nghe những bài giảng. Những tia nắng sớm bắt đầu le lói qua từng kẽ lá, xuyên qua những nơi tối tăm nhất báo hiệu cho những những con ve sâu bắt đầu hoạt động. 

                  Tượng hình : e đến trường với một đồng lúa chín vàng chạy dọc khắp con đường, nhìn như một dãy sóng vàng ươm.

  Những tia nắng sớm bắt đầu le lói qua từng kẽ lá, xuyên qua những nơi tối tăm nhất báo hiệu cho những những con ve sâu bắt đầu hoạt động. 

  Tượng thanh : có những chú chim sẻ đang bắt đầu cất tiếng hót vang đầu tiên chào mừng mn một buổi sáng thành công

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )