Môn Văn Lớp: 8 Viết đọn văn khoảng 12 câu nêu cảm xúc của em trong buổi tựu trừng đầu tiên có sử dụng trường từ vựng

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết đọn văn khoảng 12 câu nêu cảm xúc của em trong buổi tựu trừng đầu tiên có sử dụng trường từ vựng No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maria 2 tháng 2022-03-04T14:29:45+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Đã mấy năm trôi qua rồi, bây giờ tôi đã khôn lớn. Như thể nghe thấy tiếng trống vang lên buổi tựu trường đầu tiên của tôi và tôi cũng tưởng rằng điều đó như vừa mới xảy ra thôi.

  Vào tối hôm trước khi buổi tựu trường đầu tiên của tôi, ba tôi chuẩn bị cặp sách, mẹ thì ủi quần áo để chuẩn bị cho tôi đi học vào ngày mai. Mọi thứ đều đã được chuẩn bị sẵn sàng. Tôi thì háo hức đợi đến ngày mai vì đó cũng chính là sự tự hào của bố mẹ. Mong ước của họ là thấy con mình được cấp sách đến trường. Sáng hôm đó, tôi thức dậy thật sớm và vệ sinh cá nhân xong, tôi tự mặc quần áo của mình, đeo cặp sách sẵn sàng. Ọuang cảnh trên con đường thật kì lạ, khác hẳn so với trước đây, mọi thứ xung quanh đều được thay đổi. Từ những bãi đất trống đã thành những ngôi nhà lớn, từ những con đường hẹp đã trở thành một con đường rộng rãi, thoáng mát. Khi đến trường, tôi thấy ngôi trường “ôi chao, sao rộng lớn quá vậy? kèm theo đó là một sự ngạc nhiên trên gương mặt của tỏi. Tôi bị choáng ngợp và không dám bước vào nhưng khi thấy ai ai cũng đang vui vẻ bước vào thì tôi lại suy nghĩ lại, bước qua cánh cổng đó là một thế giới kì diệu sẽ mở ra. Thế giới kì diệu ấy sê giúp chúng ta khôn lớn, biết được những kiến thức cần có và quen biết được nhiều bạn bè mới, thầy cô mới, mang đến cho ta biết bao điều thú vị. Lúc xếp hàng, ai ai cũng đều đứng nghiêm chỉnh để đi vào lớp. Bước vào lớp học, tôi thấy rất tuyệt vời vì bàn ghế được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Các lớp khác cũng đều như vậy. Tôi nghe nói bên Nhật, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, ai ai cũng tạm thời gác công việc của mình để tham gia buổi lề khai giảng năm học mới. Đối với người Nhật, đó chính là ngày quan trọng nhất. Tới khi gặp cô giáo chủ nhiệm, tôi cứ sợ ràng cô sẽ rất nghiêm khắc và rất dữ cho tới khi qua tiết học đầu tiên thỉ tôi mới biết rằng cô là một cô giáo rất nhiệt tình trong việc giảng dạy, hiền lành, yêu thương và tận tình giúp đờ chúng tôi trong việc học tập. Sau khi học hết ngày đầu tiên thì tôi lại mong ước ngày hôm sau mau mau đến để tôi được đi học và khám phá nhiều điều thú vị hơn nữa.

  Suốt mấy năm qua, kí ức đó sẽ luôn luôn ghi khắc trong tim tôi. Nhớ lắm kí niệm tuổi học trò ơi!

 2. Gợi ý:

  – Giới thiệu vấn đề

  – Cảm xúc trước khi đến trường: lo lắng, hồi hộp

  – Cảm xúc trong buổi tựu trường:

  + Cảm nhận về khung cảnh xung quanh

  + Cảm nhận về bạn bè, thầy cô

  + Cảm nhận về buổi lễ khai giảng

  – Cảm nhận tiết học đầu tiên

  – Tổng kết

  Trường từ vựng có thể dùng

  – Trường học: bàn, ghế, cặp sách

  – Trường cảm xúc: lo lắng, bồi hồi, hồi hộp,…

  – Trường thiên nhiên: cây cối, bầu trời,…

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )