Môn Văn Lớp: 8 viết đoạn văn về tình thầy trò

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn về tình thầy trò No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Daisy 3 tháng 2022-02-16T03:49:50+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong quãng đời học sinh của mình, mỗi người không chỉ có một người cô, người thầy đặc biệt. Và với mỗi người, chúng ta lại có những kỉ niệm, nỗi nhớ khác nhau. Có lần, cách đây nhiều năm, tôi đã chứng kiến cảnh bạn mình rơi nước mắt khi trở về thăm thầy cũ. Bạn kể, khi còn là một học sinh, bạn đã khóc trước những lời mắng mỏ của giáo viên. Khi đó, bạn đừng nghĩ rằng những lời mắng mỏ sẽ trở thành động lực để bạn vượt lên chính mình và vượt lên hoàn cảnh. Bạn quay lại thăm anh với lòng biết ơn sâu sắc. Bạn nói rằng bạn nhớ anh ấy mỗi ngày. Tất cả bạn bè của tôi và tôi đều tin vào điều đó. Dù được thể hiện như thế nào, dấu ấn của tạo hóa, đơn giản hay tỉ mỉ, tôi tin rằng tình cảm của học trò dành cho thầy cô của mình vẫn vậy – rất hồn nhiên và rất trong sáng. Và khi tình cảm được dâng lên bằng những hành động, không chỉ học trò mà cả các thầy, cô giáo cũng vui mừng khôn xiết, ai cũng dâng lên một cảm xúc thiêng liêng.

  2. -Tình cảm thầy trò, “tôn sư trọng đạo” là truyền thống quý báu tồn tại hàng ngàn năm đến nay. Nó được thể hiện bằng lòng biết ơn, sự tôn kính, hiếu lễ của người học trò đối với thầy cô của mình. Công lao của thầy cô là vô cùng to lớn, đúng như câu nói mà ông cha ta thường nói: “Không thầy đố mày làm nên”.

    -Tình cảm thầy trò là thứ tình cảm cao quý, đáng trân trọng, bởi nó tồn tại dựa trên nguyên tắc làm người chứ không hề tồn tại bởi một lợi ích nào cả. Nó là thứ tình cảm đơn thuần, trong sáng.

    -Tình cảm thầy trò là gì? Nó là cảm xúc chân thành, là lòng biết ơn, quý trọng, giữa con người đối với nhau, Tình cảm thầy trò được xuất phát từ lòng biết ơn của người được dạy dỗ đối với người đã tận tình dạy dỗ mình nên người, truyền đạt cho mình vốn tri thức bao la rộng lớn, dạy cho mình những điều hay lẽ phải trong cuộc sống.

    -Tình thầy trò không chỉ thể hiện ở những nơi như trường học, giảng đường, mà nó còn được thể hiện ở bất kỳ nơi nào trong cuộc sống. Thầy là người đã chỉ dạy ta kiến thức, rèn luyện đạo đức chỉ cho ta thấy những điều hay lẽ phải trong cuộc sống. Nhờ công lao dạy dỗ, bảo ban của các thầy cô mà chúng ta trở thành những người có văn mình, trí tuệ trở thành những con người có ích cho xã hội.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )