Môn Văn Lớp: 8 viết đoạn văn trình bày suy nghĩ về mục đích của việc học của học sinh ngày nay

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn trình bày suy nghĩ về mục đích của việc học của học sinh ngày nay No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lyla 19 giờ 2021-10-12T16:13:40+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. “Học ! Học nữa ! Học mãi !” Từ xa xưa ông bà ta đã khuyên dạy con cháu học để có một tương lai tốt đẹp . Họ không phải là cho người khác , mà là cho chính bảnh thân chúng ta. Nhưng một số người không nhận thức được mục đích của việc học . Có người thì cho rằng học để mai sau kiếm nhiều tiền , cũng có người thì là muốn góp ích cho đất nước , có người thì là vì đam mê năng khiếu từ nhỏ . Những điều đó không sai , là mục đích học của mỗi con người . Chúng ta sẽ chẳng thể làm được gì nếu không có mục đích , vì như thế việc làm đấy thật vô nghĩa. Tuổi chúng em bây giờ có nhiệm vụ chính là học , vậy theo em , chúng ta phải có mục đích học của riêng mình và phải cố gắng kiên trì để đạt được mục đích đó.

  2. Trên thực tế, mỗi người có một mục đích học tập khác nhau, từ đó có những phương pháp học tập khác nhau sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Còn với em, mục đích học tập của em đó chính là học để có được kiến thức nền tảng vững chắc, để có được một công việc tốt sau này và để có thể tiếp cận với những cơ hội giáo dục tốt hơn. Việc học trên trường sẽ giúp em có được kiến thức cơ bản của các môn học, kiến thức ấy có thể sẽ được ứng dụng vào cuộc sống của em sau này. Hơn nữa, với em, học là để phát triển bản thân, giúp bản thân tiếp cận được với những cơ hội giáo dục tốt hơn sau này. Ví dụ: thành tích học tập tốt sẽ được cấp học bổng tại các trường đại học danh giá trên khắp thế giới, được trở thành sinh viên trao đổi,…. Đồng thời, việc có thành tích học tập tốt cũng sẽ là điều kiện để các nhà tuyển dụng có thể xét duyệt hồ sơ xin việc sau này. Tóm lại, mỗi người cần xác định cho mình những mục tiêu học tập phù hợp để có phương pháp học tập hiệu quả nhất.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )