Môn Văn Lớp: 8 viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về ý nghĩa của quê hương (có sử dụng câu phủ định) cám ơn mn :>

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về ý nghĩa của quê hương (có sử dụng câu phủ định) cám ơn mn :> No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adalyn 1 năm 2022-04-15T11:48:53+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Chắc hẳn dạo gần đây, chúng ta đều quen thuộc với thông điệp “Hãy đứng yên khi Tổ quốc cần”. Khi mới nghe qua chắc hẳn ai cũng thấy lạ lẫm, thắc mắc. Nhưng đặt vào hoàn cảnh hiện nay mới thấy không thể có thông điệp nào chính xác hơn. Bởi lẽ khi mà dịch Covid19 đang có diễn biến phức tạp thì đây chính là một trong những hướng dẫn quan trọng của Bộ Y tế. Hiện tại, Tổ quốc chưa cần chúng ta phải làm gì nhiều ngoài việc tự bảo vệ sức khỏe của bản thân. Để làm được điều ấy, mỗi người trước hết hãy ở yên trong nhà. Chúng ta không ra ngoài khi không cần thiết. Đó chính là một hành động giúp đỡ đất nước vượt qua đại dịch này. Đảng và Nhà nước ta đang làm rất tốt trong công tác phòng chống dịch. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta hãy tin tưởng và thực hiện đúng theo những chỉ thị đó.

    – Câu phủ định: Chúng ta không ra ngoài khi không cần thiết

    – Câu phủ định để khẳng định: Nhưng đặt vào hoàn cảnh hiện nay mới thấy không thể có thông điệp nào chính xác hơn.

  2. “Quê hương mỗi người chỉ một, như là một mẽ mà thôi”… Vâng, hẳn nhắc đến những câu thơ này là chúng ta lại nhớ đến quê hương – mái nhà thân yêu của ta. Tôi chẳng biết giải thích quê hương là gì, chỉ biết đó là nơi ta trở về sau mỗi lần thất bại, sau mỗi giờ làm việc vất vả, mệt nhọc. Bởi lẽ đó mà có thể khẳng định rằng quê hương của vai trò to lớn trong cuộc đời mỗi con người. Nó không chỉ là mái ấm chở che cho ta mà nó còn là cái nôi nuôi dưỡng, giáo dục ta. Khi ta mới lọt lòng, ta đã được học những bài học bổ ích từ ông bà, cha mẹ, những người thân yêu…. Hơn thế nữa, khi ta đi học, quê hương cũng là người đồng hành với ta suốt mọi nẻo đường, dìu dắt ta nên người. Kể làm sao cho hết được vai trò to lớn của “mái nhà” ấy. Chính bởi vậy, mỗi người con phải biết trân trọng, gìn giữ những giá trị tốt đẹp của quê hương. Đừng chà đạp lên nó, hãy yêu thương nó bằng cả tấm lòng.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )