Môn Văn Lớp: 8 Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về việc biến ước mơ thành hiện thực.

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về việc biến ước mơ thành hiện thực. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Piper 1 năm 2022-04-18T21:57:01+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Ước mơ luôn là điều đẹp đẽ trong tâm trí ta. Vì lẽ đó, việc biến ước mơ thành hiện thực càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Con người có ước mơ vì con người mong điều tốt đẹp, vậy nhưng con người lại chỉ ngồi đó cầu mong thì ước mơ mãi mãi chỉ tiềm ẩn trong suy nghĩ. Biến ươc mơ thành hiện thực luôn phải gắn với suy nghĩ, hành động và quyết tâm để thực hiện. Trong cuộc đời này, con người cần tìm ra ước mơ, cần hành động vì ước mơ. Chẳng ai có thể thay ta thực hiện điều ta mong mỏi. CÒn nếu chỉ vì nhưng lí do bên lề và sự hèn nhát của bản thân mà không đủ cố gắng thì ước mơ ấy có lẽ bạn không đủ kiên trì và cũng không nên mơ ước nữa.  Biến ước mơ thành hiện thực, điều nghe tưởng chừng khó khăn nhưng sẽ dễ dàng nếu ta có đủ nghị lực, đủ quyết tâm. Đời sống là không ngừng vận động phát triển, ta hãy mơ, mơ những giấc mơ và cũng đừng bao giờ biến bản thân thành kẻ hèn nhát chỉ vì mơ mộng viển vông. 

  2. Mỗi con người trong cuộc đời này đều có cho mình những ước mơ thật đẹp. Dù cao sang hay giản đơn thì những ước mơ ấy cũng chính là những mục tiêu, là động lực để mỗi người tự phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống.

    Ước mơ chính là những kế hoạch, những dự định, hoài bão mà con người mong muốn bản thân mình đạt được. Đó có thể là những ước mơ gần, cũng có thể là những ước mơ xa hơn nhưng tất cả chúng đều hướng con người tới những hành động để đạt được chúng.

    Ước mơ có vai trò vô cùng lớn đối với cuộc sống của mỗi người. Nó chính là động lực thúc đẩy con người hành động, vượt qua những khó khăn thử thách, vượt qua những giới hạn của bản thân để từng bước, từng bước một hoàn thành ước mơ đó. Ta có thể ví ước mơ như những ngọn hải đăng chiếu sáng, chỉ đường dẫn lối cho mỗi người đi tới đích. Nó giúp bạn rèn luyện ý chí, bản lĩnh kiên cường, sự kiên trì vượt qua những rào cản để chinh phục ước mơ. Dù là ước mơ lớn lao hay nhỏ bé, thì khi thực hiện được ước mơ của chính bản thân mình, bạn cũng sẽ cảm thấy bản thân mình đã trưởng thành lên rất nhiều. Bạn sẽ tự hào về những gì mình đạt được và có thêm động lực để hướng tới những ước mơ tiếp theo lớn hơn, vinh quang hơn. Ước mơ của bạn, cũng góp phần xây dựng, đóng góp cho xã hội ngày một tươi đẹp hơn, văn minh hơn.

    Vậy nếu cuộc sống con người mà thiếu đi những ước mơ hoài bão thì sẽ ra sao? Cuộc sống của con người lúc đó sẽ chìm vào những đêm dài u tối. Bản thân con người thiếu đi ước mơ cũng sẽ như những còn thuyền đi đêm mà thiếu đi ngọn hải đăng dẫn đường. Mất phương hướng, chênh vênh, chao đảo trước những sóng gió của cuộc đời. Bản thân con người rơi vào cảnh sống không mục đích, không lý tưởng, sống hoài, sống phí. Cuộc sống của con người khi ấy sẽ trôi đi vô định. Và so với những người đang không ngừng phấn đấu, theo đuổi những ước mơ ngoài kia, thì chắc chắn những người không có ước mơ sẽ trở thành những kẻ thụt lùi lạc hậu, những kẻ đứng ngoài lề của cuộc sống đang không ngừng biến chuyển.

    Trong lịch sử hay ngay ở cuộc sống thực tại, chúng ta đều có thể bắt gặp những tấm gương sáng ngời phấn đấu không ngừng để theo đuổi những ước mơ cao đẹp. Vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh của dân tộc Việt Nam với ước mơ cho dân tộc độc lập, nhân dân ấm no phải chăng là ví dụ điển hình nhất.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )