Môn Văn Lớp: 8 viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về mục đích của việc học của chính mình hôm nay.

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về mục đích của việc học của chính mình hôm nay. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Mary 1 năm 2022-04-18T15:05:46+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. “Học ! Học nữa ! Học mãi !” Từ xa xưa ông bà ta đã khuyên dạy con cháu học để có một tương lai tốt đẹp . Họ không phải là cho người khác , mà là cho chính bảnh thân chúng ta. Nhưng một số người không nhận thức được mục đích của việc học . Có người thì cho rằng học để mai sau kiếm nhiều tiền , cũng có người thì là muốn góp ích cho đất nước , có người thì là vì đam mê năng khiếu từ nhỏ . Những điều đó không sai , là mục đích học của mỗi con người . Chúng ta sẽ chẳng thể làm được gì nếu không có mục đích , vì như thế việc làm đấy thật vô nghĩa. Tuổi chúng em bây giờ có nhiệm vụ chính là học , vậy theo em , chúng ta phải có mục đích học của riêng mình và phải cố gắng kiên trì để đạt được mục đích đó.

    #number one

    #Trang Huyen

  2. Bàn luận về phép học, Lê nin đã từng nói “Học, học nữa, học mãi”. Câu nói đó có giá trị ở mọi thời đại, đặc biệt là trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay. Chính vì vậy, tự học là một vấn đề quan trọng, đáng được lưu tâm. Vậy tự học là gì? Đó là tinh thần tự giác học tập mà không bị ai đôn đốc, thúc giục. Người có tinh thần tự học luôn là người chủ động, sáng tạo, là gương sáng của biết bao thế hệ. Tiêu biểu như Bill Gates, trong quá trình học tập, ông luôn tự giác đọc sách, lắng nghe lời thầy cô giáo để rút ra những kinh nghiệm, bài học cho bản thân. Có lẽ cũng chính bởi vậy mà ông đã trở thành tỉ phú thế giới. Tự học giúp ta lĩnh hội tri thức một cách toàn diện, hứng thú. Hơn thế nữa, nó còn giúp ta nhớ lâu và vận dụng những kiến thức, kĩ năng đã học một cách hữu ích hơn trong cuộc sống. Không những thế, nó còn giúp người học trở nên năng động, tự mày mò chứ không thụ động, ý lại hay trông chờ vào ai khác. Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, tự học là một vấn đề quan trọng bởi lẽ khi không có sự quản lí, điều tiết của giáo viên thì rất dễ hình thành ở học sinh tính lười biếng. Mỗi bạn học sinh không những phải nâng cao ý thức học tập của mình mà còn phải tích cực suy nghĩ, mày mò về những điều mình chưa học hoặc đã học. Thật vậy, tự học là con đường ngắn nhất giúp bạn chinh phục ước mơ. Hãy không ngừng rèn luyện và phê phán những kẻ lười nhác như con ốc sên. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )