Môn Văn Lớp: 8 Viết đoạn văn trình bày cảm nhận về lão hạc,chị dậu bé hồng (trong bài trong lòng mẹ) có sử dụng trợ từ,thán từ,tình thái từ Vote 5000000sa

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn trình bày cảm nhận về lão hạc,chị dậu bé hồng (trong bài trong lòng mẹ) có sử dụng trợ từ,thán từ,tình thái từ
Vote 5000000sao luôn+1ty No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Claire 2 tháng 2022-02-07T04:41:56+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1.   Lão Hạc là người nông dân nghèo khổ nhưng giàu lòng yêu thương, sống nhân hậu tình nghĩa và có lòng tự trọng. Sau khi bán con chó Vàng – người bạn duy nhất của lão khi về già, lão thấy vô cùng hối hận. Tiếp đó là việc lão tự kết liễu đời mình bằng bả chó. Cái chết của lão Hạc có rất nhiều ý nghĩa, cái chết xuất phát từ lòng tự trọng, lòng vị tha. Cái chết của lão còn mang giá trị tố cáo sâu sắc và là 1 minh chứng rõ nhất cho 1 con người nghèo khó nhưng tự trọng.

      Chị Dậu đảm đang, tháo vát, chung thủy , giàu lòng hi sinh, có tính chất truyền thống của người phụ nữ trước đây. Cái mới của chị Dậu là tinh thần phản kháng, là sức mạnh phi thường. Chắc chắn nhiều người phụ nữ khác rơi hoàn cảnh quẫn bách như chị sẽ đành phải chịu buông tay bất lực, nhưng ở chị lại có 1 sức phản kháng quyết liệt để tìm đường sống mặc dù sự chống trả quyết liệt của chị chỉ là 1 hành động đấu tranh mang tính chất tự phát chưa có phương hướng nhưng ở thời điểm lúc đó hình ảnh chị vẫn là cái cột mốc cao nhất, là 1 hình tượng người phụ nữ mạnh khỏe và tươi sáng nhất.

      Bé Hồng là 1 cậu bé có 1 tuổi thơ bất hạnh nhưng tâm hồn vô cùng trong sáng và rào rạt tình yêu thương. Đặc biệt cậu dành tình yêu thương cho mẹ của mình. Mặc dù phải sống với bà cô cay nghiệt và luôn gieo vào lòng Hồng những ý nghĩ không hay về mẹ nhưng cậu vẫn đặt 1 niềm tin mãnh liệt vào mẹ của mình và luôn khát khao gặp mẹ, chính vì thế Hồng sung sướng vô bờ khi được gặp lại mẹ, được nằm trong lòng mẹ. Đoạn trích đã cho thấy, bé Hồng là 1 chú bé hiếu thảo có tâm hồn trong sáng, có tình yêu thương mẹ mãnh liệt.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )