Môn Văn Lớp: 8 Viết ĐOẠN VĂN nghị luận về vấn đề ”văn nghệ bắt nguồn từ cuộc sống và phản ánh cuộc sống vào trong tác phẩm của mình”.

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết ĐOẠN VĂN nghị luận về vấn đề ”văn nghệ bắt nguồn từ cuộc sống và phản ánh cuộc sống vào trong tác phẩm của mình”. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Gianna 1 năm 2022-04-07T12:04:54+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Văn nghệ bắt nguồn từ cuộc sống và phản ánh cuộc sống vào trong tác phẩm của mình. Qủa đúng như vậy, lời nhận định đã nêu lên nguồn gốc cũng như sứ mệnh của văn chương, nghệ thuật muôn đời. Đó là đặc trưng riêng của tác phẩm nghệ thuật trong phương thức phản ánh đời sống. Người nghệ sĩ nào khi sáng tác cũng cũng lấy vật liệu mượn ở thực tại – hiện thực khách quan về cuộc sống, con người, xã hội, để xây dựng nên tác phẩm của mình. Đồng thời, “cuộc đời là nơi bắt đầu cũng là nơi đi tới của văn học, nghệ thuật “. Người nghệ sĩ phải biết phản án hiện thực ấy vào trong tác phẩm của mình, nhưng phải thông qua lăng kính, qua cái nhìn của người nghệ sĩ. Từ đó có thể khắc họa 1 cách chân  thực nhất những gì diễn ra xung quang cuộc sống muôn màu. Có như vậy, tác phẩm của họ mới được công chúng đón nhận, mới đi vào cuộc sống. Tác phẩm văn học phản ánh thực tại đời sống, hiện thực cuộc sống luôn được thể hiện rõ nét. Đó là  xã hội phong kiến Việt Nam thế kỷ XVIII hiện lên với những mặt trái của nó – xã hội vô nhân đạo với những thế lực tàn ác chà đạp chà đạp con người, số phận bi thảm của người phụ nữ… trong “Truyện Kiều” của Nguyễn Du. Hay cuộc sống đói nghèo, bị dồn vào bước đường cùng của người nông dân trong “Lão Hạc” của Nam Cao. Đó còn là  không khí sôi nổi, hào hứng trong lao động xây dựng cuộc sống mới trong “Đoàn thuyền đánh cá” của Huy Cận. Cuộc sống chiến đấu gian khổ ác liệt nhưng tràn đầy lạc quan trong “Bài thơ về tiểu đội xe không kính” của Phạm Tiến Duật. Thật vậy, văn nghệ phải bắt nguồn từ cuộc sống, phản ánh cuộc sống thì mới bất tử cúng thời gian. 

  2. Văn nghệ bắt nguồn từ cuộc sống và phản ánh vào trong tác phẩm của mình .Ở các bài thơ câu truyện hay 1 đoạn văn tự do muốn tạo ra 1 đoạn văn hoặc 1  tác phẩm thì trước tiên người viêt phải tự tưởng tượng đến vấn đề, loại truyện mik muốn viết .Khi ta viết 1 cái j đó thì thường rằng đặt tâm trang của ta lên đầu để suy nghĩ. Người viết thường kể về những điều chân thực nhất trong cuộc sống của mình,hay hành trình,sự việc đang diễn ra ở đâu đó . Để đưa vào tác phẩm của mình.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )