Môn Văn Lớp: 8 viết đoạn văn nghị luận 200 chữ về sự hy sinh của các bác sĩ trong mùa covid 19

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn nghị luận 200 chữ về sự hy sinh của các bác sĩ trong mùa covid 19 No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Hailey 2 tháng 2022-04-01T04:08:15+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-04-01T04:09:59+00:00

  @Lambaitot#

     Câu nói: ” Ngọn lửa tình nguyện không chỉ rực cháy nơi tuổi trẻ ,khi đất nước cần nhưng y bác sỹ dù ở tuổi nghỉ hưu , thay vì ở nhà tránh dịch cùng gia đình vẫn sẵn sàng tình nguyện nhận nhiệm vụ ” muốn nói lên giá trị của ngọn lửa tình nguyện. Nó có nghĩa là một sự tự giác, bằng lòng làm thật nhiệt tình của các y bác sĩ. Họ là những con người đầy nhiệt huyết và rất có ý thức. Ta đã biết lửa thì lúc nào cũng bốc cháy nhưng có dữ dội hay không là nhờ vào nguồn tạo ra đám lửa đó. Cũng giống như tinh thần tình nguyện của các ý bác sĩ. Nó có thể bốc cháy dữ dội như ngọn lửa hay không là do ta tự tạo. Nó không phải lúc nào cũng phải thể hiện bên ngoài mà đến khi cần thì xuất hiện đó mới là đặc biệt của ngọn lửa tình nguyện. Trong mùa dịch Covid-19, họ sẵn sàng bước ra mặt trận chiến trường, cứu sống nhiều nạn nhân của dịch bệnh. Không hề lo sợ hiểm nguy, không bị bị lây nhiễm mà còn dũng cảm hơn bao giờ hết. Muốn dập tan sự bùng phát dịch và giúp đỡ cho các đồng bào đang gặp hiểm nguy. Chao ôi ! Thứ tinh thần ấy thật thiêng liêng, thật cao đẹp. Các s bác sĩ chính là những người có đóng góp to lớn trong công cuộc chống dịch Covid-19.

 1. Hiện nay, cả thế giới đang phải gồng mình đối phó với đại dịch Covid-19, được coi là đại dịch gây ra khủng hoảng nghiêm trọng nhất kể từ Chiến tranh thế giới thứ II đến nay . Như bao cuộc chiến trong lịch sử đấu tranh vệ quốc oanh liệt, hào hùng của dân tộc ta, toàn dân cùng một ý chí, đoàn kết một lòng coi “Chống dịch như chống giặc”. Ngành Y với đội ngũ các y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế đang giữ vai trò nòng cốt, xung kích đi đầu và đối mặt với hiểm nguy, vô cùng gian khó, ngày đêm bảo vệ tính mạng cho đồng bào. Những chiến sỹ áo trắng đã phải thực hiện cùng một lúc đồng bộ nhiều nhiệm vụ, nhiều giải pháp, là nòng cốt tham mưu cho Đảng, Chính phủ để lãnh đạo, chỉ đạo đất nước trước dịch bệnh.

  Chúc bạn học tốt ^^

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )