Môn Văn Lớp: 8 viết đoạn văn nghị luận 200 chữ nói về sự tương thân tương ái trong mùa covid 19 vừa qua

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn nghị luận 200 chữ nói về sự tương thân tương ái trong mùa covid 19 vừa qua No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Audrey 2 tháng 2022-04-01T03:58:18+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

    0
    2022-04-01T03:59:43+00:00

    Có thể nói, làn sóng sáng tác các ca khúc cổ vũ tinh thần chiến đấu của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang trở lại trong một cuộc chiến khác – Cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 thời gian qua đã nở rộ.

    Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đang phải oằn mình chống lại COVID-19 thì tại Việt Nam, đại dịch đã dần được khống chế. Bằng tinh thần dân tộc, bằng sự vào cuộc quyết liệt “Chống dịch như chống giặc”, sự đoàn kết của toàn dân, toàn quân,… Việt Nam đã và đang khẳng định được thế mạnh trong công tác phòng ngừa, điều trị và đẩy lùi dịch bệnh từ hiện thực đời sống cũng như các sản phẩm văn hóa nghệ thuật./.

  1.     Trong cuộc sống của mỗi con người, tình thương tương thân tương ái chính là việc làm nên sức mạnh. Như trong đầu năm nay, đại dịch Covid 19 đã nổ ra trên toàn thế giới cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người thì chính tình người đã là ánh sang sưởi ấm trái tim mọi người. Đại dịch COVID-19 là một đại dịch bệnh truyền nhiễm với tác nhân là virus SARS-CoV-2, đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Đã có hàng triệu người bị nhiễm và hàng trăm nghìn người tử vong tại các quốc gia khác nhau. Việt Nam ta có thể vượt qua đại dịch an toàn và những giá trị của cuocj sống thì vẫn ở lại – tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng. Tương thân tương ái là cùng giúp đỡ lẫn nhau bằng tình yêu thương nhân ái giữa con người với con người. Có rất nhiều nghĩa cử rất đáng trân trọng đóng góp cho xã hội. Đó chính là sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm, có ít giúp ít ,có nhiều giúp nhiều. Các bác sĩ thì sẵn sàng lên đường không ngại nguy hiểm vì một sinh mạng của con người. Nhiều nhà hảo tâm đã phát khẩu trang miễn phí, phát lương thực cho những người có hoàn cảnh kém hơn,… Hay những tình nguyện viên sẵn sàng đi tuyên truyền cho nhân dân phòng chống dịch. Thế nhưng, bên cạnh những nghĩa cử cao đẹp đó vẫn còn tồn tại nhiều hành vi dựa vào tâm lí lo lắng, sợ hãi của người dân để trục lợi, kinh doanh. Những người này thật đáng lên án. Tóm laij, tình yêu thương có thể soi sáng cho chúng ta thoát khỏi bóng tối, vì vậy mỗi người hãy nâng cao cho mình ý thức tương thân tương ái để Việt nam mãi giàu mạnh.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )