Môn Văn Lớp: 8 viết đoạn văn ngắnn từ 6-10 dòng chủ deẹ92 mùa hè có sử dụng từ ha há , lốm đốm , ào ào

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn ngắnn từ 6-10 dòng chủ deẹ92 mùa hè có sử dụng từ ha há , lốm đốm , ào ào No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Skylar 1 tuần 2021-10-12T15:36:41+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Mùa hè về, những khí ức nô đùa dưới mùa lại ùa về trong tôi. Những ngày mùa hạ mùa rào bắt đầu từ những hạt mưa lốm đốm. Rồi mưa to dần, ào ào như trút nước. Mưa giăng cả bầu trời trăng xóa trong làn mưa dày đặc. Cây cối ngả nghiêng. Dòng sông lộp độp mưa rơi. Những con ếch cũng thi nhau ra tắm mưa. Gà vịt nhốn nháo trong chồng. Con chó chốn vào nhà, sợ sấm. Người qua đường thì ai cũng tạt vào những quán xá ven đường. Trong khi mọi người đều tìm nơi trú mưa thì chúng tôi – những đứa trẻ tắm mưa đang cười ha há mà bắn nước vào người nhau.

  2. Ông mặt trời tỏa nắng chói chang, làm không khí thật oi ả. Bỗng nhiên mây đen kéo đến, trời nổi giông làm cho lá rụng la tả, bụi bay mù mịt.

    Những đám mây lớn, nặng bao phủ cả bầu trời. Cơn gió lành lạnh thổi qua mang theo vài hạt mưa. Mưa mau dần. lốm đốm, xiên xẹo theo gió, hạt mưa ào ào bắn xuống lòng đường trắng xóa. Nước chảy lênh láng, chỉ ít phút đường bây giờ đã toàn là nước. Cành cây nghiêng ngả theo gió, cành to thì sà vào dây điện. Mọi người kéo nhau dạt vào hai bên đường người thì trú lại, người thì mặc áo mưa đi tiếp. Trên vỉa hè mỗi lúc một đông. Mọi người xúm xít vào với nhau để cho người khác trú.Còn những đứa trẻ tắm mưa, bọn chúng vừa cười ha há vừa té nước lên nhau.

    Con đường vẫn có những chiếc xe máy đi qua chắc là họ có bận việc gì thế mới không kịp dừng xe để mặc áo mưa. Mưa mỗi lúc một to, những hạt mưa nhảy nhót trên mái nhà lộp độp, lộp độp. Tia chớp lóe sáng loằng ngoằng trên bầu trời xám xịt. Tiếng sấm rèn vang khiến cho những em bé nép mình vào người mẹ. Trong nhà bỗng tối sầm lại, một cái mùi xa lạ đến khó tả. Con mèo nằm co ro trên giường, thỉnh thoảng meo meo nhìn trời mưa như sợ hãi. Mưa đến đột ngột và tạnh cũng bất ngờ. Mưa đang ào ạt, thưa dần rồi tạnh

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )