Môn Văn Lớp: 8 Viết đoạn văn ngắn về dân tộc Kinh bằng tiếng việt

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn về dân tộc Kinh bằng tiếng việt No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Quinn 4 tháng 2022-02-12T03:37:29+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Nước ta có 54 dân tộc anh em cùng chung sống và yêu thương nhau, trong đó dân tộc Kinh chiếm số lượng dân cư đông đúc hơn cả. Người KInh sống chủ yếu ở khu vực đồng bằng và sinh sống bằng nghề trồng lúa nước là chủ yếu. Hiện nay theo những tiến bộ khoa học, dần dần người Kinh có xu hướng chuyển sang phát triển công nghiệp cũng như du lịch. Cũng như các dân tộc khác có cho mình truyền thống riêng thì người Kinh có những nét truyền thống độc đáo. Đó là những lễ nghi vào ngày cưới, ngày giỗ hay những dịp đặc biệt với món ăn phổ biến ,quen thuộc trên mọi miền Tổ quốc. Những cô gái Kinh còn dịu dàng, thướt tha trong tà áo dài hay chiếc nón trắng nhấp nhô muôn nơi. Dù là dân tộc gì, nhưng chúng ta đều là con Rồng cháu Tiên và có trách nhiệm gìn giữ, phát triển văn hóa dân tộc, quê hương, đất nước. 

  2. @Minz

    Dân tộc Kinh có số dân đông nhất nước ta, khoảng 86 triệu người, sống ở khắp mọi miền đất nước, từ Bắc chí Nam. Ngoài ra, các loại thức ăn của họ cũng đa dạng từ Bắc vào Nam. Người Kinh sống bằng nghề nông. Họ trồng lúa trên đồng hoặc chăn nuôi trong các trang trại. Trang phục truyền thống của họ là “áo dài”. Nó đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa và nó cũng đã trở thành bức tượng cho phụ nữ Việt Nam. Hàng năm, người Kinh tổ chức rất nhiều lễ hội như Tết, Tết Trung thu, … Tôi rất tự hào vì mình là người Kinh.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )