Môn Văn Lớp: 8 Viết đoạn văn ngắn (khoảng 1/2 trang giấy) nêu cảm nhận của em về Bác Hồ trong bài thơ “Đi đường”

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn (khoảng 1/2 trang giấy) nêu cảm nhận của em về Bác Hồ trong bài thơ “Đi đường” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Gabriella 3 giờ 2021-10-14T00:30:22+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Đi đường mới biết gian lao
  Núi cao rồi lại núi cao trập trùng
  Thu vào tầm mắt muôn trùng nước non.Núi cao lên đến tận cùng
  Qua bài thơ “Đi đường” của Hồ Chí Minh, người đọc đã cảm nhận được một nhân cách cao đẹp trong con người, của Bác. Có lẽ trên thế giới ít có vị lãnh tụ nào phải chịu nhiều cảnh tù đày, khổ đau như Bác. Bài thơ “Đi đường” cùng tập thơ “Nhật kí trong tù” chẳng phải đã ra đời trong những năm tháng tù đày đầy oan khuất của Bác đó sao? Cùng với tù đày là những nỗi đớn đau tột cùng về thể xác bởi đường đi có quá nhiều gian khó:
  “Đi đường mới biết gian lao
  Núi cao rồi lại núi cao trập trùng”
  Đường đi chuyển lao gian khó cũng có nghĩa là con đường hoạt động cách mạng nhiều gian khó: hình ảnh “Núi cao rồi lại núi cao trập trùng” gợi đến những cảnh tù đày, bắt bớ, những giam cầm,… Nhưng vượt lên tất cả, tâm hồn Bác toả sáng bởi tấm lòng rộng mở đối với thiên nhiên, và đặc biệt là bởi sự lạc quan với tầm nhìn lãnh tụ. Chỉ điều đó mới giúp Bác vượt qua tất cả những đau đớn về thể xác để có thể hạ xuống câu thơ:
  “Núi cao lên đến tận cùng
  Thu vào tầm mắt muôn trùng nước non”.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )