Môn Văn Lớp: 8 Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về quê hương Ninh Thuận 6 đến 8 câu

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về quê hương Ninh Thuận 6 đến 8 câu No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Camila 2 tuần 2022-04-15T20:55:12+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Ninh Thuận nơi có “Nắng như phan, gió như rang ” ( tức Phan Rang) gắn liền với cát nóng và miền sỏi đá. Nhưng vẫn giữ nguyên nét đẹp của biển xanh, cát trắng và những loại cây trái của miền đất cát.

  Một vịnh Vĩnh Hy hút hồn bao du khách, hay hình ảnh chú nhỏ chăn cừu giữa cánh đồng khô cằn cỗi, ghé thăm vườn nho nức tiếng Ba Mọi nơi đất trơ trọi với cái nắng nóng – bạn sẽ cảm nhận rõ hơn khi đặt chân đến với mảnh đất hiền hoà này.

  Xuất phát từ thành phố Phan Rang, qua cầu Tri Thủy, theo con đường tỉnh lộ 702 khoảng 42 km về phía đông bắc Ninh Thuận, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh một bức tranh thủy mặc ngay trước mắt.

  Ngoài ra khi đến nơi này khách tham quan có thể được lặn ngắm san hô bằng tàu đáy kính, thưởng thức hải sản: Ốc bàn tay,Ốc giác,….

  Món ăn Ninh Thuận thường gắn liền với vùng đất con người nơi đây. Mủ trôm Phan Rang, ghẹ xanh, bún sứa, bánh xèo, nem nướng cuốn bánh tráng, bánh căn, bún mắm nêm, mực một nắng là những món ăn không thể bỏ qua khi đặt chân đến vùng đất nơi đây.

  Món quà đến từ vùng đất này rất nhiều ví dụ như: Nho, các sản phẩm từ nho và táo xanh,…

  Nơi này rất đẹp là một điểm du lịch rât đáng tham quan và thưởng thức.

 2. Nếu bạn muốn tìm một nơi đầy nắng và gió thì không thể nào bỏ qua mảnh đất Ninh Thuận. Đây là một vùng đất thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ. Nơi đây là nơi sinh sống chủ yếu của người Chăm, nên ở đây có khá nhiều di tích cổ của người Chăm và các kễ hội, nghi lễ truyền thống. Và Ninh Thuận được thiên nhiên ưu ái cho những cảnh đẹp những cánh đồng cỏ cháy, những đàn dê, những bầy cừu. Và không thể bỏ qua được đồi cát Nam Cương. Cuối cùng thì đó là sự thân thiện, gần gũi của người dân nơi đây. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )