Môn Văn Lớp: 8 viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về tác hại của việc sử dụng bao bì ni lông

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về tác hại của việc sử dụng bao bì ni lông No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Gabriella 3 tháng 2022-01-13T01:54:47+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Hiện nay đất nước đang ngày càng phát triển đi kèm với đó là sự phát triển của các vật dụng các để phục vụ nhu cầu về sinh hoạt cho mỗi người dân.Và một phát minh vĩ đại đã đc ra đời đó chính ra bao bì nilong nó đã giúp ích cho người dân rất nhiều nhưng tác hại của nó lại rất đáng gờm bởi đặc tính ko phân hủy của nó.Mỗi một bao ni lông phải mất đến hàng trăm thế kỉ mới phân hủy đc vậy thì hàng tỉ bao nilong thì sẽ như thế nào?Bao nilong tràn lan trên đường gây ra các tai nạn giao thông mà ta ko lường trước đc.Bao nilong xâm nhập vào môi trường biển khiến cho hàng loạt động vật dưới nước ăn phải và chết dần.Hay bầu ko khí trên bầu trời bị ô nhiễm do nhà máy xử lí bao bì nilong.Các công rãnh bị tắc nghẽn ko chảy đc cx chính vì nó”bao bì ni long”.Cảnh quan đường phố cx bị suy giảm do bao bì ni long tràn lan ra các vỉa hè.Qua một vài ví dụ ta có thể thấy đc rằng sử dụng bao bì ni long lợi ích thì ích mà tiêu cực lại nhiều.Vì vậy để bảo vệ môi trường mọi người hãy cx nhau hạn chế sử dụng bao bì nilong để bảo vệ mái nhà xanh của chúng ta.

  2. Thói quen sử dụng bao bì ni lông của mỗi con người là một việc làm gây ôn nhiễm cho Trái Đất. Như ta đã biết, bao bì no-lông có đặc tính không phân hủy pla-xtic. Cứ mỗi năm là hàng ngàn hàng triệu bao bì được sử dụng, thải rác bừa bãi. Không có người quét dọn bao bì ni lông lẫn vào đất làm cản trở quá trình sinh trưởng của thực vật. *Không những bao bì ni lông dẫn đến sói mòn đất tắc nghẽn cống rãnh kênh mương gây lũ lụt.mà nó còn kèm theo là lây truyền dịch bệnh nguy hiểm cho con người: ung thư phổi, hen xuyễn,..*. Tuy nó rất tiện lời lại rẻ tiền thích hợp điều kiện sống nhưng tác hại ảnh hướng đến không nhỏ. Đừng đế thói quen xấu làm hại đến tương lai, lối sống của mình. Mỗi con người hãy chung tay góp phần xây dựng một môi trường sống xanh sạch đẹp, không có bao bì ni lông.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )