Môn Văn Lớp: 8 Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về bao bì ni lông đối với sức khỏe con nguoi Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về bao bì ni lông đối với m

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về bao bì ni lông đối với sức khỏe con nguoi
Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về bao bì ni lông đối với môi trường No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Rose 3 tuần 2022-01-04T08:38:49+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Thói quen sử dụng bao bì ni lông của mỗi con người là một việc làm gây ôn nhiễm cho Trái Đất. Như ta đã biết, bao bì no-lông có đặc tính không phân hủy pla-xtic. Cứ mỗi năm là hàng ngàn hàng triệu bao bì được sử dụng, thải rác bừa bãi. Không có người quét dọn bao bì ni lông lẫn vào đất làm cản trở quá trình sinh trưởng của thực vật. *Không những bao bì ni lông dẫn đến sói mòn đất tắc nghẽn cống rãnh kênh mương gây lũ lụt.mà nó còn kèm theo là lây truyền dịch bệnh nguy hiểm cho con người: ung thư phổi, hen xuyễn,..*. Tuy nó rất tiện lời lại rẻ tiền thích hợp điều kiện sống nhưng tác hại ảnh hướng đến không nhỏ. Đừng đế thói quen xấu làm hại đến tương lai, lối sống của mình. Mỗi con người hãy chung tay góp phần xây dựng một môi trường sống xanh sạch đẹp, không có bao bì no lông.

  2. ô nhiễm môi trường

    Ô nhiễm môi trường đang là một trong những chủ đề nóng, được cả thế giới quan tâm. Một phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay đó là do bao bì ni lông. Bao bi ni lông là một chất rắn rất khó phân hủy. Nó có thể tồn tại hành nghìn năm trong đất mà vẫn vẹn nguyên như ban đầu. Khi trôi xuống ao, hồ, sông ngòi,.. nó làm cho nguồn nước bị tắc nghẽn. Các loại động vật khi mắc phải ni lông thì khả năng mất đi sự sống rất cao. Bên cạnh đó khi tiêu hủy bao bì ni lông bằng cách đốt đi thì lại gây nguy hiểm đến sức khỏe con người: gây khó thở, các bệnh về hô hấp hoặc thậm chí là ung thư. Ảnh hưởng của bao bì ni lông tới môi trường là vô cùng xấu. Vì vậy chúng ta hãy chung tay hạn chế sử dụng bao bì ni lông. Thay vì dùng túi đựng ni lông thì chúng ta hãy sử dụng các sản phảm từ thiên nhiên. Hãy chung tay loại bỏ bao bì ni lông ra khỏi cuộc sống để bảo vệ chính bản thân ta và môi trường xung quanh.

    sức khỏe con người

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )