Môn Văn Lớp: 8 viết đoạn văn nêu ngắn gọn về tác giả,nội dung chủ yếu,nghệ thuật đặc sắc của văn bản ông đồ

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn nêu ngắn gọn về tác giả,nội dung chủ yếu,nghệ thuật đặc sắc của văn bản ông đồ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Valentina 4 tháng 2022-01-06T01:50:24+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Vũ Đình Liên là tác giả của bài thơ Ông đồ. Ông quê ở Hải Dương và là một trong những nhà thơ lớp đầu tiên của phong trào Thơ mới.Sự tàn lụi của nền văn hoá Nho học là một điều tất yếu, cái mới sẽ thay thế cái cũ, ánh hào quang nào trước sau cũng dần một tắt, bị lãng quên, thờ ơ trong dòng đời vất vả với những kế mưu sinh, nhưng hiện thực phũ phàng cũng khiến cho lớp hậu sinh như Vũ Đình Liên không khỏi ái ngại, tiếc thương khi trước mặt mình là một cảnh vật hoang vắng, đượm buồn. 

  2.  Vũ Đình Liên là tác giả của bài thơ Ông đồ. Ông que ở Hải Dương và là một trong những nhà thơ lớp đầu tiên của phong trào Thơ mới. Thơ ông nặng nỗi thương người và niềm hoài cổ sâu đậm. Ông đồ là thi phẩm thành công được viết trên nỗi niềm suy tư, trầm lắng ấy. Toàn bài thơ là sự khắc họa thành công, sâu đậm hình ảnh nhân vật ông đồ trong đó gửi gắm bao nỗi niềm thầm kín, suy ngẫm thương đau của tác giả trước thực tại thời vận đổi thay.  Bài thơ ngũ ngôn vô cùng thành công trong việc sử dụng bút pháp lãng mạn, những hình ảnh đối lập. Bên cạnh đó, sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố biểu cảm, tự sự cùng hình ảnh nhân hóa, bút pháp tả cảnh ngụ tình giúp ta thêm hiểu hơn về nỗi chua xót, ngậm ngùi trong lòng tác giả. Xây dựng một tứ thơ giàu xúc cảm, Vũ Đình Liên đã nói cho ta hiểu về tình cảnh thất thế, đáng thương của ông đồ trong nhịp sống hiện đại.  Ở đó, ta còn bắt gặp niềm thương cảm của nhà thơ trước một lớp người đang tàn tạ với  nỗi nhớ tiếc cảnh cũ người xưa.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )