Môn Văn Lớp: 8 viết đoạn văn lão hạc vs câu chủ đừ ” Lão Hạc là người nông dân giàu tình thương”

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn lão hạc vs câu chủ đừ ” Lão Hạc là người nông dân giàu tình thương” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Parker 3 tháng 2022-02-14T19:23:35+00:00 3 Answers 0

Answers ( )

  1. Lão Hạc là người nông dân giàu tình thương. Tình thương của lão Hạc được thể hiện trong từng lời nói, hành động. Ta có thể thấy tình cảm gắn bó, sự yêu thương của lão với cậu Vàng. Trong mắt lão, đó là kỉ vật của người con trai, là người bạn gắn bó thân thiết. Chính vì vậy, phút giây phải bán cậu Vàng khi hoàn cảnh dồn ép, lão đau khổ và vô cùng xót xa. Tình yêu thương ấy được thể hiện trong những lo âu dành cho người con trai. Lão thà chết chứ không muốn phạm vào tiền của con, lão sẵn sàng chọn lựa đau đớn cũng không muốn liên lụy đến mọi người. TÌnh yêu thương của lão đã làm sáng cả trang văn đầy những đau khổ ,bất hạnh. 

  2. Lão Hạc là người nông dân giàu tình thương. Tình yêu thương ấy thể hiện qua việc ông luôn chăm sóc  con chó Vàng. Bao nhiêu tình cảm nhớ thương xa cách, lão đều dành cho nó. Hành đọng yêu thương, chăm sóc, quý mến của lão fanhf cho cậu Vàng chính là biểu hiện của tấm lòng nhân đạo.   Lão vốn cô đơn, buồn tủi là thế, lại còn nghèo khó, chỉ có cậu Vàng là người bạn duy nhất trong lúc lão một mình để lão tâm sự sớm khuya.  Mặc dù trong văn bản không có đoạn nào lão Hạc đối thoại với con, song những tình cảm của lão dành cho con mình xen vào từng chi tiết trong tác phẩm. Chính vì thương con nên lão không quản tuổi cao sức yếu, làm thuê làm mướn để dành tiền cho con. Lão Hạc quả là một người cha biết lo xa. Liệu sức mình đã yếu, lão đã sang gửi ông giáo mảnh vườn và chút tiền cho con. Lão nhờ ông giáo giữ hộ để sau này con về còn có cái sinh nhai. Khi mọi thứ đều đã hết, lão vẫn tiếp tục sống, một cuộc sống tạm bợ và vất vưởng. Lão cảm thấy ê chề, nhục nhã vì mình đã đi lừa người bạn tri kỉ của mình, tấm lòng nhân hậu bao la của lão khiến lão khóc rưng rức khi bán chó. Vì tương lai của con, vì lòng tự trọng của mình, lão đã quyết định chết. Bằng những việc làm cụ thể, lão Hạc đã cho ta thấy tình yêu thương con của lão thật là sâu sắc. Đó là 1 con người coi trọng bổn phận làm cha, coi trọng danh giá làm người.

  3. Lão Hạc là người nông dân giàu tình thương.vì khô có tiền làm đám cưới nên con lão đã phẫn chí bỏ đi làm ăn xa. lão đã chắt chiu dành dụm từng đồng từ hoa lợi của mảnh vườn để khi con về lão sẽ đưa cho.sau một trận ốm nặng lão đã tiêu gần hết số tiền đã đanh dụm được. từ đó lão đã ân hận , day dứt luôn cho mình là người cha bất tài và vô dụng.lão chỉ sống một mình với con chó mà con trai lão để lại.lão đặt tên cho nó là cậu vàng lão chăm sóc cậu vàng rất chu đáo cho ăn bát,tắm cho,bắt giận cho, đôi khi lão còn chửi yêu nó.trước khi bán cậu vàng lão bàn bạc với ông giáo suy nghĩ đắn đo nhiều lần coi như việc hệ trọng.sau khi bán cậu vàng lão cố làm ra vui vẻ,cười như mếu,mắt ẵng nước và lão đã khóc.vì đã tiêu hết số tiền mình dành dụm cho con và già rồi còn lừa một con chó tên lạo đã tìm đến cái chết.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )