Môn Văn Lớp: 8 Viết đoạn văn làm rõ yếu tố miêu tả mà Nguyễn Du sử dụng trong bốn câu thơ đầu của đoạn trích Cảnh ngày xuân ăn Đoạn văn nha mấy má ????????????????

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn làm rõ yếu tố miêu tả mà Nguyễn Du sử dụng trong bốn câu thơ đầu của đoạn trích Cảnh ngày xuân ăn
Đoạn văn nha mấy má ???????????????? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Brielle 1 năm 2022-02-08T02:15:02+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

    0
    2022-02-08T02:16:38+00:00

    Ngòi bút Nguyễn Du đã vô cùng tinh tế khi gợi tả bức tranh thiên nhiên mùa xuân. Nếu hai câu đầu là lời gợi tả không gian, thời gian thì hai câu sau là bức họa tuyệt đẹp về mùa xuân. Ngày xuân thấm thoắt trôi khi tiết trời chuyển sang thời điểm mới. Và đặc biệt, hình ảnh những cánh chim én rộn ràng bay lượn trên bầu trời như thoi càng khiến ta mơ màng trước vẻ đẹp xuân đất trời. Hòa cùng với đó là hình ảnh én đưa thoi mang theo nỗi nhớ thấp thoáng. Bức tranh tuyệt đẹp về mùa xuân với cỏ non, cành lê trắng và hình ảnh bông hoa điểm xuyết. Tất cả đều gợi lên riêng vẻ đẹp riêng của mùa xuân với cái mới mẻ, tinh khôi, giàu sức sống qua cỏ non cùng cái khoáng đạt, trong trẻo thanh khiết. Nghệ thuật đảo ngữ nhấn mạnh sắc trắng của hoa lê cùng bút pháp chấm phá đã mở ra không gian mùa xuân trong trẻo vô cùng trong lòng người. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )