Môn Văn Lớp: 8 Viết đoạn văn khoảng 200 chữ bàn về vấn đề Hạnh Phúc

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn khoảng 200 chữ bàn về vấn đề Hạnh Phúc No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Elliana 4 tuần 2022-03-26T04:50:35+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Bạn tham khảo những ý gạch đầu dòng nhé: vẫn còn thô sơ, thiếu nhiều ý biểu cảm, nghị luận vẫn chưa chắc chắn, mong thông cảm !

  #khanhvan6 – Doraemon

  Cuộc sống này là hành trình không ngừng nghỉ nhằm kiếm tìm hạnh phúc.

  – Ta phải hiểu, hạnh phúc là gì ? Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng .

  – Trừu tượng như vậy nhưng ta có thể tìm được hạnh phúc trong những điều gần gũi và giản đơn vô cùng:

  + Một lời khen của cô giáo 

  + Một bàn thắng vào khung thành đối phương

  + Niềm hân hoan rạo rực khi ta làm nên những điều kì diệu, thỏa ước mơ cháy bỏng bấy lâu: đạt được tấm huy chương vàng ở đấu trường quốc tế, đỗ vào ngôi trường mơ ước hay mua được căn nhà đẹp đẽ…

  – Ta phải tự tìm đến hạnh phúc.

  – Trong cuộc sống vẫn có những con người chỉ biết sống tự phụ, phụ thuộc, tẻ nhạt không biết vươn lên để tìm hạnh phúc.

  – Chúng ta phải biết tìm cơ hội để đưa hạnh phúc về cho mình, có như vậy cuộc sống mới có ý nghĩa.

 2.    Cuộc đời chúng ta như mọt bản nhạc, có nốt trầm, nốt bổng. Nốt trầm chính là những buồn đau, khó khăn còn nốt bổng chính là niềm hạnh phúc. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai ai cũng muốn nốt bổng nhiều hơn, hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn đạt được. Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc tích cực của con người, có được khi họ có được niềm vui, thỏa mãn từ một việc gì đó. Mỗi người thì sẽ có định nghĩa, cảm nhận về hạnh phúc khác nhau. Có người thì thấy hạnh phúc bắt nguồn từ những điều lớn lao: giải phóng dân tộc, xây dựng tổ quốc,… Còn có người lại thấy hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé, giản dị: được thấy nụ cười của mẹ, được điểm cao trong môn học,… Đôi khi hạnh phúc là mang lại hạnh phúc cho người khác. Tất cả hạnh phúc đều đáng được trân trọng miễn là nó không dựa trên sự đố kị, mưu mô. Một con người hạnh phúc thì cuộc sống trở nên vui vẻ hơn. Họ có cảm giác yêu đời, yêu cuộc sống. Khi con người biết hạnh phúc với những gì mình có, mình đạt được thì tâm hồn sẽ thanh thản, nhẹ nhõm và viên mãn. Hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn có được trong cuộc sống, vì vậy hãy luôn mở rộng cửa trái tim để đón nhận những điều tốt đẹp.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )