Môn Văn Lớp: 8 Viết đoạn văn khoảng 20 dòng nói về lòng tốt của môt số con ngươi trong cuộc sông liên hệ đến dịch COVID

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn khoảng 20 dòng nói về lòng tốt của môt số con ngươi trong cuộc sông liên hệ đến dịch COVID No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Allison 2 tuần 2021-09-14T23:44:21+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Covid -19 ở thời điểm hiện tại đã được thay đổi tên từ dịch bệnh sang đại dịch bởi sự nguy hiểm nó gây ra . Nhưng chúng tôi – những người công dân VN luôn tin tưởng rằng sẽ có ngày đất nước chúng tôi  vượt qua cơn dịch này . Sự tin tưởng chính sách của đảng cộng với sự quyết tâm , tấm lòng nhân hậu chính là món vũ khí để chúng tôi chống lại nó . Tinh thần chống dịch của chúng tôi luôn bùng phát mãnh liệt khi dịch bệnh hoành hành . Những ca sĩ , nhạc sĩ cũng góp phần bằng cách cho ra những bài hát mang tính chất khuyên nhủ mng . Tôi – 1 công dân VN luôn tự hào vì mình đã sinh ra trên mảnh đất  anh hùng này . 

 2. Dịch bệnh Covid-19 xảy ra trong thời điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới. Đây là thời điểm nhiều quốc gia phương Đông, trong đó có Trung Quốc, Việt Nam đang chuẩn bị đón Tết cổ truyền. Trong khi người dân hồ hởi sắm Tết, đón xuân thì những người có trách nhiệm của đất nước dường như không nghỉ ngơi trước tình hình dịch bệnh liên tục có những diễn biến phức tạp từ quốc gia láng giềng. Hàng loạt các văn bản chỉ đạo của Đảng, Chính phủ được ban hành kịp thờinhiều phương án, biện pháp được triển khai nhằm cảnh báo tới mọi người dân mức độ nguy hại của dịch bệnh, đồng thời nâng cao nhận thức và sự đồng thuận, thống nhất giữa các cấp ủy đảng, chính quyền từ Trung ương đến địa phương. Với tiêu chí “Chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị đã tích cực vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để bảo đảm sức khỏe, tính mạng của nhân dân, để không ai bị bỏ lại phía sau; đồng thời, giữ gìn sự ổn định, không để xảy ra những xáo trộn, lo lắng, hoang mang trong xã hội.

  Các hành động kịp thời của những người đứng đầu đất nước, sự tham gia chủ động, tích cực, quyết liệt, hiệu quả của ban ngành, chính quyền các cấp đã tạo được niềm tin, sự yên tâm trong xã hội và đại đa số người dân, tạo nên tâm thế chủ động trong phòng tránh dịch bệnh. Qua những giải pháp xử lý vấn đề, qua lời nói, hành động của những người có trách nhiệm, cho thấy sự gắn kết bền chặt giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, nói lên bản chất tốt đẹp của Nhà nước ta: Nhà nước của dân, do dân và vì dân, luôn hướng về dân để phục vụ với tinh thần tận tụy; sẵn sàng chấp nhận những thiệt hại trước mắt về kinh tế để đảm bảo sức khỏe, tính mạng và sự bình yên của nhân dân.

  Cùng với đó, những ứng xử kịp thời của Đảng, Nhà nước ta trong quá trình bảo hộ công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập ở tâm dịch Vũ Hán, đã để lại những ấn tượng và cảm xúc tốt đẹp không chỉ đối với du học sinh, người thân của họ mà với cả cộng đồng xã hội. Hình ảnh, hành trình đi và trở về an toàn của phi hành đoàn, đội ngũ y bác sĩ, các tình nguyện viên mặt đất và 30 hành khách trên chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không Vietnam Airlines ngày 9 và 10-2-2020 đã gây xúc động đối với nhiều người; thể hiện tinh thần trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, sự dũng cảm và trên hết là tình nghĩa đồng bào của người Việt trong khó khăn họan nạn.

  Dịch bệnh diễn biến phức tạp, lây lan nhanh theo cấp số nhân, bên cạnh việc huy động lực lượng, cán bộ chuyên trách còn phải chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế. Trong lúc ngành y tế và đời sống nhân dân còn thiếu thốn nhưng trước khó khăn, thiệt hại nghiêm trọng của Trung Quốc nói chung và người dân Vũ Hán nói riêng, Đảng, Nhà nước ta đã trao tặng nhiều vật tư, trang thiết bị y tế cho nước bạn với tổng trị giá 500.000 USD, đồng thời tổ chức những chuyến bay đưa người Trung Quốc về nước. Những hành động đẹp trong ứng xử ngoại giao thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn của người Việt với cộng đồng quốc tế và các nước láng giềng.

  Ở trong nước, khi những ca nhiễm Covid-19 đầu tiên có kết quả xét nghiệm dương tính khiến cả cộng đồng lo lắng, bất an. Người dân đổ xô đi mua khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, khử trùng. Lợi dụng tình hình đó, nhiều cá nhân, tổ chức đã găm hàng, tăng giá và có những hành xử thiếu tình người. Tuy nhiên, thói “đục nước bèo cò” ấy chỉ rộ lên trong thời gian ngắn rồi nhanh chóng bị dẹp bỏ, được “lập nghiêm” trở lại sau khi có sự vào cuộc kịp thời, kiên quyết của các cơ quan chức năng, đặc biệt là sự xuất hiện của những tấm gương sáng – những người dân bình dị sẵn sàng bỏ tiền của, công sức để sản xuất, chế tạo và phát miễn phí khẩu trang, nước khử trùng cho người dân. Những hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, đầy ắp nghĩa tình của không ít người, từ em nhỏ đến người nổi tiếng đã không chỉ đóng góp một phần công sức bé nhỏ, chia sẻ cùng đồng bào, đồng loại, mà còn tạo ra hiệu ứng tích cực – nhen lên ngọn lửa yêu thương trong cộng đồng, vì mục đích: cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi hình ảnh, hành động đẹp được nhân lên từng ngày, được truyền tải qua các phương tiện truyền thông, gửi đi những thông điệp nhân văn, nghĩa tình, khiến những kẻ lợi dụng lúc khó khăn để trục lợi cá nhân phải tự vấn lương tâm và thấy xấu hổ.

  OK CHỊ NHÁ

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )