Môn Văn Lớp: 8 viết đoạn văn khoảng 12 câu bằng cách lập luận tổng phân hợp nêu cảm nhận về trần quốc tuấn trong vb Hịch tướng sĩ (cần nhanh)

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn khoảng 12 câu bằng cách lập luận tổng phân hợp nêu cảm nhận về trần quốc tuấn trong vb Hịch tướng sĩ (cần nhanh) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Skylar 2 ngày 2021-09-15T22:17:26+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Một trong những vị anh hùng của dân tộc ta là Trần Quốc Tuấn .Ông có một  tấm lòng thiết tha yêu nước , thương dân .Tấm lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn đã thể hiện cao độ khi ông tố cáo tội ác của quân thù bằng lời lẽ đanh thép qua bài ” Hịch Tướng Sĩ ”. Trước nạn giặc ngoại xâm đang hoành hành , quốc gia dân tộc đang lâm nguy. Trần Quốc Tuấn càng băn khoăn lo lắng, đến độ quên ăn, mất ngủ, xót xa , đau đớn như đứt từng khúc ruột. Trần Quốc Tuấn quả là một con người yêu nước thương dân, ông chính  là  một tấm gương sáng cho binh sĩ noi theo để mà biết hi sinh bản thân vì nước vì dân.
    Đối với các tì tướng, trái tim lớn ấy lại nhân hậu , chân thật  vô cùng. Sự quan tâm, chăm sóc của ông thật là tinh tế , tỉ mỉ , cụ thể, kịp thời, từng việc, từng người, nơi này, nơi kia, lúc này , lúc kia… như cha con, anh em ruột thịt một nhà. Khi phê phán, trách móc,  tướng sĩ dưới quyền bằng một giọng văn  khá nặng nề, đâu đó ẩn sâu vẫn thấy tấm lòng từ ái, độ lượng, bao dung và tầm nhìn xa rộng của tướng lĩnh. Đặc biệt, ông luôn gắn mình với tướng sĩ: ta cùng các ngươi, chẳng những thân ta…mà các ngươi…cùng sống chết, cùng đau xót biết chừng nào, cùng vui cười… cao hơn tất cả cái sống, cái chết của mỗi người là khôi đoàn kết toàn quân, toàn dân mà Hưng Đạo vương là người có công đầu xây đắp. Đó chính là sức mạnh tinh thần quan trọng nhất để quân dân nhà Trần quyết đánh và quyết thắng.
    Càng về cuối bài hịch, giọng văn càng thiết tha, mạnh mẽ và tuôn trào . Từ tấm lòng, tình cảm chuyển dần sang ý chí, quyết tâm. Vị chủ soái đã thể hiện quyết tâm sắt đá, ý chí lớn lao, tin tưởng ở tướng sĩ, tin ở chính mình và hơn cả là tin vào quê hương . Những lời răn dạy càng cụ thể, thiết thực: thái độ ứng xử, hành động khẩn trương… Ông đã truyền cho toàn quân khí thế giết giặc  hừng hực, một niềm tin chiến thắng vững chắc không gì lay chuyển nổi.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )